VỊ THẾ THÀNH CÔNG CỦA NHƯỢNG QUYỀN TRONG THỜI COVID

nhượng quyền
Lợi ích của việc đầu tư vào nhượng quyền thương mại trong thời kỳ đại dịch – và thậm chí sau đại dịch là gì? Hãy cùng xem xét một số yếu tố định vị các mô hình nhượng quyền thành công.
 

1. Nhận dạng tên và xây dựng thương hiệu

Trong số các nhượng quyền thành công trong mùa Covid chẳng hạn như Domino’s, Popeyes, FPT, 7 Eleven, khả năng cao là bạn sẽ nhận ra tên của ít nhất một nhượng quyền kể trên. Cũng có khả năng cao là bạn có thể thường xuyên sử dụng nó với tư cách là khách hàng.
Nhiều nhượng quyền thương mại đã được trang bị tính năng nhận dạng tên và xây dựng thương hiệu. Điều này hoạt động như một đôi bên cùng có lợi cho người tiêu dùng và bên nhận quyền. Người tiêu dùng nhận ra tên của nhượng quyền thương mại. Họ có một sự hiểu biết khá rõ ràng về các dịch vụ và dịch vụ của nó và thường có mối quan hệ thiết lập với nhượng quyền thương mại với tư cách là khách hàng.
Loại công nhận này cũng có lợi cho các bên nhận quyền. Họ có thể mua một loại nhượng quyền thương mại cụ thể vì nó nổi tiếng và có uy tín mạnh, đây là khoản đầu tư vững chắc cho những cá nhân lần đầu tiên bước vào kinh doanh.
 

2. Bất động sản thương mại sẵn có

Mặc dù hơi khó để biết liệu chúng ta có sắp bước vào ngày tận thế bất hay không – hay nó có thể kéo dài bao lâu – nhưng không thể phủ nhận rằng các mặt tiền cửa hàng thực tế đã đóng cửa sau COVID-19. Khi nhiều doanh nghiệp chuyển hướng tập trung vào công việc từ xa, đây là thời điểm lý tưởng để các đơn vị nhượng quyền thiết lập cửa hàng trong các không gian tòa nhà còn trống.
Có một số lợi ích mà điều này mang lại cho người nhận quyền và nhượng quyền của họ. Không gian xây dựng mở hơn cho phép nhượng quyền thương mại di chuyển vào các cộng đồng và vùng lân cận, nơi họ có thể tìm thấy các phân khúc đối tượng mục tiêu lớn hơn của mình.
Việc cho thuê hoặc cho thuê mặt bằng cũng tạo ra doanh thu cho các chủ nhà cần người thuê cho các tòa nhà này. Bên nhượng quyền thậm chí có thể thương lượng một số tính linh hoạt trong hợp đồng cho thuê của họ với chủ nhà trước khi ký văn bản, chẳng hạn như giá thuê hợp lý hơn. Vì thế, các bên nhận quyền nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư trước khi ký vào bất kỳ thủ tục giấy tờ nào nếu có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào.
 

3. Tùy chọn nhượng quyền thương mại với chi phí thấp

Những người nhượng quyền có ngân sách eo hẹp có thể cố gắng tìm kiếm các lựa chọn nhượng quyền thương mại đòi hỏi vốn đầu tư ít. Theo truyền thống, nhượng quyền thương mại được xem như một không gian bằng gạch và vữa. Tuy nhiên, có những loại nhượng quyền thương mại khác có sẵn để đầu tư. Đây được gọi là nhượng quyền thương mại chi phí thấp – hãy nghĩ đến các máy bán hàng tự động và ki-ốt.
Các nhượng quyền thương mại chi phí thấp có xu hướng hợp lý hơn so với các đối tác truyền thống của họ, làm cho chúng trở thành một cách lý tưởng để xâm nhập vào quyền sở hữu nhượng quyền mà không phải phá vỡ ngân hàng. Mỗi máy bán hàng tự động và ki-ốt đều có khả năng tiếp cận để vận hành trong một không gian mở, cho phép mô hình nhượng quyền thương mại tuân thủ các nguyên tắc cách xa xã hội. Đó là một lựa chọn nhượng quyền thương mại cùng có lợi cho người tiêu dùng và bên nhận quyền.
 

4. Cơ hội tiếp tục tăng trưởng

Giả sử rằng một bên nhận quyền chọn đầu tư vào nhượng quyền thương mại trong một ngành đã bị ảnh hưởng tích cực bởi COVID-19, như dịch vụ du lịch và khách sạn, thì rất có thể loại ngành cụ thể này sẽ tiếp tục có nhu cầu trên thị trường hậu đại dịch.
Trong các quý khi doanh số bán hàng tăng lên, các bên nhận quyền có thể thuê nhân viên toàn thời gian hoặc bán thời gian. Sự thành công của nhượng quyền thương mại cho phép doanh nghiệp tạo việc làm và tuyển dụng những cá nhân có thể thất nghiệp.
Khi nhượng quyền thương mại tiếp tục thành công, các bên nhận quyền có thể cân nhắc tìm kiếm các cơ hội mở rộng. Có lẽ họ có thể mở một địa điểm phụ ở một khu vực địa phương khác. Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào, các bên nhận quyền nên tham khảo Tài liệu Tiết lộ Nhượng quyền thương mại (FDD) của họ. Tài liệu này nêu chi tiết về hệ thống nhượng quyền và những kỳ vọng của bên nhượng quyền. Nếu có bất kỳ điều gì bạn không chắc chắn, chẳng hạn như liệu có giới hạn số lượng nhượng quyền mà bên nhận quyền có thể có, hãy tham khảo kỹ tài liệu này để xem xét những gì có thể xảy ra và cách điều đó có thể hình thành quyết định tiếp theo của bạn trong tương lai.
Nguồn Internet