web analytics

Tại sao lựa chọn Mỹ

Bạn đang tìm kiếm một bệ phóng tích cực cho sự nghiệp của mình cùng một tấm bằng cử nhân danh giá? Đích đến số 1 hiện nay cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một sự nghiệp đỉnh cao chính là du học Mỹ! Đã bao giờ bạn mơ ước được đứng trong hàng ngũ những chuyên gia quốc tế và có trình độ cao, những người được nể trọng trên toàn thế giới chưa?Nếu câu trả lời là có, đây là một số điều mà bạn cần quan tâm. Vậy thì các yếu tố nào đã giúp cho nước Mỹ trở thành một cái nôi về giáo dục tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế? Tại sao du học Mỹ lại là lựa chọn sáng giá của bạn?

1. Cam kết về Chất lượng

Một trong số những điểm thu hút nhất của nền giáo dục Mỹ chính là danh tiếng toàn cầu về cam kết chất lượng. Chỉ có những sinh viên xuất sắc mới có cơ hội được nhập học tại các trường hàng đầu của Mỹ, nơi mà chất lượng giáo dục được đảm bảo bởi hệ thống giảng viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Nền giáo dục tiên tiến này luôn được cải thiện theo thời gian và tấm bằng mà sinh viên có được không chỉ được công nhận rộng rãi mà còn được tôn trọng trên toàn thế giới.

2. Cái nôi của Nghiên cứu Khoa học

Nếu bạn đang hướng tới nghiên cứu khoa học, thì Mỹ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để học cao học. Bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và phát triển khi đăng kí theo học các khóa đào tạo Thạc sĩ hay Tiến sĩ (Ph.D.). Bên tài trợ nghiên cứu sẽ hỗ trợ nhu cầu cá nhân của bạn thông qua việc chi trả hoàn toàn học phí cùng trợ cấp, kết hợp với việc những thử thách đặt ra trong quá trình nghiên cứu chắc chắn sẽ thỏa mãn những nấc thang tri thức mà bạn hằng mong muốn. Chi phí cùng các khoản tài trợ phục vụ công tác nghiên cứu tại trường đại học thường đến từ Chính phủ Liên bang hoặc các tập đoàn đa quốc gia có uy tín trong nhiều lĩnh vực.

3. Sự Linh hoạt về Lựa chọn Khóa học

Bạn sẽ sớm nhận ra rằng hệ thống giáo dục của Mỹ khác rất nhiều so với ở nước bạn. Hệ thống giáo dục của Mỹ cho phép lựa chọn các khóa học rất linh hoạt, khi bạn có thể lựa chọn những môn học ưa thích từ nhiều đề tài khác nhau. Từ đó, bạn có thể chuyên tâm nghiên cứu lĩnh vực của mình mà không cần phải tham gia bất kì lớp học không cần thiết khác. Bạn còn có thể thoải mái lựa chọn thời khóa biểu phù hợp với bản thân do một số môn học được chia thành nhiều khóa và kéo dài đến hết năm học. Hệ thống học theo kì hoặc theo quý này rất hữu ích khi cho phép bạn hoàn thành chương trình học tập và có thêm thời gian làm dự án nghiên cứu nếu cần thiết. Cụ thể hơn, nếu bạn hoàn thành đầy đủ tổng số các khóa học cần thiết, bạn có thể tốt nghiệp thạc sĩ sớm trong vòng một năm. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo dài chương trình học để dành thời gian nhiều hơn cho việc nghiên cứu và sau đó hoàn thành chương trình học trong vài năm.

4. Hỗ trợ Tài chính

Các cơ hội hỗ trợ tài chính cũng là một động lực lớn khiến sinh viên quốc tế lựa chọn học cao học ở Mỹ. Hầu hết các trường đại học đều có các trợ cấp, khoản vay hay hỗ trợ tài chính cho sinh viên để giúp họ trang trải những chi tiêu hằng ngày cũng như đóng tiền học phí (trong một số trường hợp). Sự giúp đỡ này dựa trên các thành tích đạt được thay vì nhu cầu tài chính. Nếu bạn có thể chứng minh sự xuất sắc của mình trong việc học tập nghiên cứu thì khi đó bạn sẽ có cơ hội được học tập miễn phí tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, việc nhận sự giúp đỡ cùng các khoản vay từ ngân hàng cũng khá dễ dàng nếu bạn có thể chứng minh việc nhập học. Chương trình việc làm tại học xá của trường sẽ có những việc làm cụ thể dành cho những sinh viên có kĩ năng phù hợp. Ví dụ, nếu bạn yêu thích nhân văn học, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại thư viện.

5. Cơ hội Nghề nghiệp Rộng mở

Sau khi hoàn thành việc học và được cấp bằng, bạn sẽ có quyền được làm việc tại Mỹ một cách hợp pháp trong lĩnh vực mà mình đã học với khoảng thời gian là một năm. Để được điều này, bạn cần nộp hồ sơ vào Chương trình Thực tập Tùy chọn – “Optional Practical Training Employment Authorization” (OPT). Rất nhiều sinh viên quốc tế đã được các công ty săn đón về làm việc trong giai đoạn xin cấp OPT này, thông qua việc tài trợ visa H1-B hay còn gọi là visa làm việc. Visa này thường được cấp bởi các chủ doanh nghiệp khi họ tuyển mộ sinh viên quốc tế vào các lĩnh vực có tính đặc thù như Phần mềm, Kĩ thuật, Kế toán, Giáo dục hay Marketing. Khi đã được cấp visa H1-B, bạn sẽ chính thức được làm việc tại Mỹ thay vì phải trở về nước.

6. Trải nghiệm Văn hóa và Nâng cao Giá trị Bản thân

Có khoảng 30% trên tổng số sinh viên quốc tế trên thế giới lựa chọn học tập tại Mỹ. Vì vậy, trong vai trò là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ có được đặc ân khi được gặp gỡ nhiều bạn trẻ từ khắp năm châu. Sự cọ sát này không chỉ tăng cường sự hiểu biết văn hóa, mà còn cung cấp cho bạn những tri thức mới của thế giới. Quá trình trao đổi văn hóa đầy thú vị này, cộng với sự đa dạng quốc tế chắc chắn sẽ làm giàu cho bạn không chỉ trong vấn đề học tập mà còn trong vốn sống. Những người bạn mới chính là gia đình mới của bạn.