RICHARD BRANSON – NHÂN VIÊN LUÔN LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU

————–
Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến Richard Branson – ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, nhà từ thiện, là người thành lập Tập đoàn Virgin kiểm soát hơn 400 công ty và cũng là một nhà quản lý tuyệt vời.

Đi ngược với suy nghĩ kinh doanh thông thường coi khách hàng là trên hết, Branson đã xây dựng một đế chế kinh doanh hùng mạnh theo quan điểm nhân viên là trên hết. Logic của ông rất đơn giản: Nếu bạn chăm sóc nhân viên của mình, họ sẽ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Và khi khách hàng hài lòng, họ sẽ mua hàng hóa và dịch vụ nhiều hơn, điều này khiến các cổ đông hạnh phúc hơn.

Đối với Branson, nhân viên không khác gì những bông hoa. Nếu được chăm sóc, được tưới nước, bón phân và cung cấp đủ ánh sáng cần thiết, chúng sẽ nở thành những bông hoa xinh đẹp. Tương tự như vậy nếu bạn đối xử tốt với nhân viên, hỗ trợ, khuyến khích và khen ngợi họ, họ cũng sẽ trở thành những đồng nghiệp và nhân viên lý tưởng.

Để chứng minh rằng mình nghiêm túc với triết lý kinh doanh này, Branson đã đặt mình vào vị trí của nhân viên để hiểu rõ hơn về điều kiện làm việc của họ. Sau chính sách cho nhân viên được nghỉ phép không giới hạn, Branson đã gây “chấn động” khi tuyên bố nhân viên được một năm nghỉ phép có lương để chăm sóc đứa con mới sinh (hay nhận nuôi) của họ. Những điều này đã khiến các nhân viên gắn bó lâu dài hơn và tự hào khi được làm việc cho Virgin.

Tất nhiên, không phải tất cả các công ty đều có đủ khả năng để mang đến những phúc lợi này nhưng quan trọng là cho nhân viên thấy họ thực sự được quan tâm. Điều này có thể đơn giản như ghi nhận các thành tích nhỏ trong các cuộc họp nhóm hàng tuần hoặc kéo họ ra một góc và hỏi thăm nếu bạn biết họ đang gặp rắc rối. Đáp lại sự quan tâm đó, nhân viên sẽ muốn làm việc chăm chỉ hơn và thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến nhanh và tiến mạnh về phía trước.

“Lãnh đạo là một kỹ năng có thể học, thực hành và cải thiện, đó là lý do tại sao nên đọc những câu chuyện truyền cảm hứng về những nhà lãnh đạo vĩ đại.”

(Nguồn: Internet 🌎)
————–
#BCA #BCABusinessSchool
#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth