💥 5 LỢI THẾ KHI ĐẦU TƯ VISA DIỆN DOANH NHÂN EB1C

💥 5 LỢI THẾ KHI ĐẦU TƯ VISA DIỆN DOANH NHÂN EB1C

Visa EB-1C là loại visa định cư (Immigration Visa) dành cho cấp quản lý, điều hành của doanh nghiệp nước ngoài sang Mỹ để vận hành một thực thể kinh doanh tại Mỹ có liên quan đến doanh nghiệp nước ngoài.
Công ty tại Mỹ phải có lịch sử kinh doanh ít nhất 1 năm tại thời điểm nộp đơn xin thị thực EB-1C cho nhân sự quản lý/ điều hành. Điều quan trọng là nhiệm vụ của người lao động nước ngoài đến làm việc ở công ty tại Mỹ sẽ chủ yếu là quản lý hoặc điều hành.
📜 Thị thực EB-1C rất giống với thị thực L-1A, vì cả hai phân loại đều yêu cầu người lao động nước ngoài đến Hoa Kỳ để làm việc như một người quản lý hoặc điều hành. Các định nghĩa cho người quản lý và điều hành về cơ bản là giống nhau đối với thị thực EB-1C và L-1A. Tuy nhiên, EB-1C được đánh giá chặt chẽ hơn. Để có được thị thực EB-1C, chủ lao động Hoa Kỳ phải nộp đơn yêu cầu EB-1C thay mặt cho người lao động nước ngoài.
QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI CÓ VISA EB1C
📍 Được mở chi nhánh, văn phòng đại diện, công ty kinh doanh tại Mỹ.
📍 Đương đơn và người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi độc thân) được phép sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ trong thời gian visa có hiệu lực lên đến 7 năm đối với vị trí điều hành/ giám đốc, hoặc 5 năm đối với nhân viên chuyên môn.
📍 Con cái được học miễn phí tại hệ thống trường công và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ.
📍 Được hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ (thi bằng lái xe, xin thẻ an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác
📍 Đương đơn cùng gia đình có thể xin thẻ xanh vĩnh viễn diện EB-1 C sau 1 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ nếu doanh nghiệp tại Mỹ đạt một số điều kiện nhất định.
—————————————————–
#BCI #dinhcumy #dienlamviec #EB1 #EB2 #EB3 #EB4 #EB5