NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CỦA FRANCHISE

NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CỦA FRANCHISE

 

1. Franchise đóng góp con số “khủng” vào GDP

Thị trường Mỹ có lẽ là nơi diễn ra Franchise sớm và sôi động nhất; Franchise đóng góp tới 5-10% vào GDP Mỹ. Còn ở Châu Á thì Hàn Quốc là quốc gia Franchise mạnh nhất với mức đóng góp lên tới 7.8% GDP. Còn ở Malaysia với 6.3%, Philippines là 5% GDP, Singapore đóng góp 3% GDP. Riêng Malaysia đặt chỉ tiêu năm 2020 sẽ thúc đẩy mức đóng góp của Franchise là 9.4% GDP.
 
Với những đóng góp này, không ai có thể phủ nhận giá trị mà Franchise mang lại với nền kinh tế. Nó là một hình thức phát triển kinh doanh và được áp dụng trong bất cứ ngành nghề nào và là một trong những chiến lược phát triển thị trường. Đó là lý do vì sao ngành nhượng quyền đóng vai trò quan trọng và mang lại giá trị to lớn với nền kinh tế quốc gia.
 

2. Franchise là chiến lược phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi muốn cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn cùng ngành trên thị trường thường áp dụng mô hình Franchise. Bởi các doanh nghiệp nhỏ thường gặp rào cản về nguồn lực tài chính, công nghệ, nhân lực và khả năng vươn xa trên thị trường quốc tế. Bởi thế, họ thường sử dụng chiến lược Franchise, vừa mượn được thương hiệu của bên nhượng quyền, vừa dễ dàng tiếp cận với thị trường khách hàng mục tiêu. Một ví dụ điển hình là công ty TNHH May Thuê Giày An Phước nhận nhượng quyền từ Pierre Cardin. Người tiêu dùng bắt đầu biết đến cái tên An Phước khi họ bắt đầu đưa thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp vào Việt Nam. Từ một xưởng gia công nhỏ cho đến thương hiệu thời trang cao cấp “ruột Việt, hiệu ngoại”. Đây chính là bước tiến giúp An Phước nâng tầm thương hiệu và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Việt Tiến.
Nguồn: Internet
———————————————————–
#franchise #franchisevietnam #success #nhuongquyen #thuongmai