5 PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY NGƯỢC ĐỂ THAY ĐỔI HOÀN TOÀN TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Khách hàng

1. Tư duy vượt trên cả giải quyết vấn đề

Cách thông minh nhất để gây ấn tượng tốt với khách hàng là ngay lập rút kinh nghiệm từ vấn đề đã xảy ra, thu thập dữ liệu cộng thêm những thông số đo lường, và ứng dụng ngay những cải tiến vào sản phẩm, công nghệ, hay quy trình kinh doanh của mình.

2. Đừng chờ đến khi có phàn nàn – Hãy hành động trước

Khi người quản lý cộng đồng chủ động tiếp cận khách hàng, những phản hồi thu được sẽ luôn mang tính cá nhân hóa cao giúp doanh nghiệp nhận được những insight khách hàng sâu sắc hơn rất nhiều.

3. Đạt được sự đồng tình: Tất cả mọi nhân viên đều phải được đầu tư

Chăm sóc khách hàng chỉ là bề nổi, và một nhân viên thực hiện việc này cần có sự đồng tình với đường lối chung để có thể thực sự đem nó vào trải nghiệm của khách hàng. Không những thế, việc chia sẻ tầm nhìn về dịch vụ khách hàng của toàn bộ tổ chức cho tất cả mọi người trong các đội ngũ – sản phẩm, công nghệ, kỹ thuật, marketing, bán hàng, pháp chế và lãnh đạo cũng vô cùng quan trọng.

4. Hành động với sự nhất quán, ổn định (Nhưng không phải cho đi tất cả)

Dù việc cố gắng để phục vụ vượt mức kỳ vọng của khách hàng có thể khiến họ bất ngờ một, hai lần, tuy nhiên về lâu dài, nhận thức được việc ta không phải lúc nào cũng có thể hy sinh mọi nguồn lực để làm điều đó cũng quan trọng không kém. Do đó, hiểu được tầm quan trọng của sự nhất quán, ổn định trong chất lượng dịch vụ và hành động theo đó vẫn tốt hơn là cố gắng cho đi tất cả những gì doanh nghiệp có.

5. Điểm kết thúc quyết định tất cả

Người tiêu dùng dễ dàng cho qua với những trải nghiệm chưa hoàn hảo trước đó nếu giải pháp cuối cùng được đưa ra đáp ứng được chính xác những gì họ mong mỏi, và ngược lại, khách hàng sẽ tỏ thái độ tiêu cực với toàn bộ quá trình trải nghiệm nếu tại điểm tiếp xúc cuối cùng, doanh nghiệp khiến họ thất vọng.

 

Nguồn: Internet