5 THÓI QUEN HƠI KỲ CỤC NHƯNG CHỈ NGƯỜI THÔNG MINH MỚI CÓ

thông minh

1/ Không gian sắp xếp lộn xộn

Trong một thí nghiệm từ Đại học Minnesota (Mỹ), những người trong một khung cảnh lộn xộn đã nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo hơn những người trong một không gian gọn gàng.
Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Kathleen Vohs, cho biết môi trường không trật tự dường như truyền cảm hứng cho việc phá vỡ truyền thống, có thể tạo ra những hiểu biết mới mẻ, theo Reader.
 

2/ Bạn thích ở một mình

Theo một nghiên cứu do 2 chuyên gia từ ĐH Singapore là Norman Li và Satoshi Kanazawa thực hiện, thì những người thông minh thường không cần quá nhiều bạn bè. Họ luôn thích tận hưởng thời gian ở một mình, và gần như chẳng có nhu cầu giao tiếp nhiều bên ngoài.
 

3/ Tắm nước lạnh

các tác giả của một nghiên cứu từ Phần Lan, cho rằng bơi lội mùa đông là phổ biến, thích nghi với nước lạnh có liên quan đến việc giảm căng thẳng và mệt mỏi, và cải thiện tâm trạng và trí nhớ. Đây là tất cả những thứ có thể tăng cường chức năng và năng suất của não, theo Reader.
 

4/ Bạn là con cả trong gia đình

Theo một nghiên cứu của ĐH Edinburgh chỉ ra, thì những người là con cả trong gia đình thường nổi trội hơn về khả năng tư duy. Chỉ số IQ của họ cũng cao hơn các em ít nhất 3 điểm.
Tuy nhiên, sự khác biệt này cũng không quá đáng kể. Rất nhiều vĩ nhân trên thế giới đã cực kỳ thành công, dù là con út trong gia đình. Như Dmitri Mendeleev có đến 17 anh chị, nhưng điều đó chẳng ngăn ông nghĩ ra bảng tuần hoàn hóa học – thứ hết sức quan trọng đối với khoa học nhưng cũng khiến bao thế hệ học sinh phải khổ sở ghi nhớ.
 

5/ Tịnh tâm

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thiền có thể giúp cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo hơn và có thị lực tốt hơn.
Một nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người sử dụng đào tạo sóng não (một hình thức thiền định) đã có điểm số trung bình IQ tăng 23%.
Một nghiên cứu khác cũng cho thấy 20 phút thiền mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ, nhận thức và giảm mức độ căng thẳng.
 
(Nguồn: Internet)