6 KỸ NĂNG KHIẾN VIỆC KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN THÀNH CÔNG

nhượng quyền
Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào cơ hội nhượng quyền, một trong những điều bạn nên xem xét là liệu bạn có đủ các kỹ năng cần thiết để điều hành một nhượng quyền tuyệt vời hay không. Mặc dù bạn không cần nhiều kinh nghiệm kinh doanh vì hầu hết các nhà nhượng quyền sẽ đào tạo kỹ lưỡng, nhưng có một số kỹ năng cực kỳ hữu ích cần có — và một số đặc điểm mà bạn có hoặc không có. Sau đây là sáu kỹ năng mà bạn nên có nếu bạn đang muốn theo đuổi cơ hội nhượng quyền:

1. Kỹ năng về con người

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất bạn có thể có với tư cách là người nhận quyền là khả năng giao tiếp và tương tác với mọi người. Bạn không chỉ cần tương tác một cách tích cực với khách hàng để xây dựng danh tiếng về dịch vụ khách hàng tốt mà còn cần truyền niềm tin cho nhân viên và thúc đẩy họ làm việc hiệu quả. Bạn cũng cần phải có quan hệ tốt với bên nhượng quyền của mình nếu bạn mong muốn bên nhượng quyền giúp bạn!

2. Động lực thúc đẩy bởi kết quả

Bạn nên là một người có động lực — nhưng bạn nên hiểu rằng bản thân hành động không phải là một thành tựu. Phấn đấu và đạt được mục tiêu phải là động lực thúc đẩy bạn vì đó là những gì cần làm để thiết lập và hoạt động nhượng quyền thương mại của bạn. Nếu bạn không có động lực để liên tục cải tiến doanh nghiệp của mình, doanh nghiệp sẽ không phát triển.

3. Khả năng làm việc với các con số

Bạn sẽ có trách nhiệm theo dõi các con số, ngay cả khi bạn thuê một kế toán cho nhượng quyền của mình. Bạn phải theo kịp chi phí vận hành nhượng quyền thương mại của mình, từ tiền thuê mặt bằng công ty đến chi phí vật tư, công nghệ, v.v. Quản lý tiền sẽ là điều cần thiết; nếu không quản lý cẩn thận, bạn có thể gặp rắc rối về tài chính.

4. Sở thích làm việc chăm chỉ

Điều hành một nhượng quyền thương mại cũng cần nhiều công sức như bắt đầu kinh doanh từ đầu. Nhiều người sẽ đầu tư vào nhượng quyền thương mại bởi vì họ nghĩ rằng nó sẽ dễ dàng hơn so với việc bắt đầu kinh doanh của riêng họ. Mặc dù nhượng quyền thương mại ít khó khăn hơn nhiều để bắt đầu nhưng điều này không nhất thiết chuyển thành ít công việc hơn. Nếu bạn mong muốn nhượng quyền thương mại của mình phát triển mạnh, bạn cần phải sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

5. Khả năng đưa ra lời khuyên

Rất nhiều người tham gia kinh doanh nhượng quyền vì họ muốn trở thành ông chủ của chính họ. Điều đó ổn thôi — việc nhượng quyền thương mại sẽ mang lại cho bạn cơ hội trở thành ông chủ của chính mình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua lời khuyên hoặc khuyến nghị từ bên nhượng quyền của mình. Hãy nhớ rằng, bên nhượng quyền rất có thể đã làm việc với nhiều bên nhận quyền khác nhau. Bên nhượng quyền của bạn biết điều gì hiệu quả và điều gì không.

6. Khả năng tuân theo một hệ thống

Nếu bạn gặp vấn đề với cấu trúc, thì có thể nhượng quyền thương mại không dành cho bạn. Sở dĩ nhượng quyền thành công như vậy là do nhượng quyền có thương hiệu và kế hoạch kinh doanh đã được kiểm chứng. Nếu bạn đang muốn “chắp cánh cho nó” hoặc làm theo “cách của bạn”, thì bạn sẽ đụng độ với bên nhượng quyền của mình.
Nguồn: Internet