7 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI LẠC QUAN HƠN

lạc quan

1. Tập trung vào giải pháp, không phải vấn đề

Nếu bạn thấy mình bị ám ảnh về một vấn đề, cảm thấy tiêu cực hoặc cảm thấy thiếu tự tin, hãy thay đổi trọng tâm bằng cách hỏi: Tôi có thể làm khác đi điều gì có thể giúp tình hình này tốt hơn? Thay thế tư duy tập trung vào vấn đề bằng tư duy tập trung vào giải pháp ngay lập tức mang lại cho bạn cảm giác tiến về phía trước, khả năng và hy vọng – nền tảng của sự lạc quan.

2. Phát một “bộ phim” dài 30 giây về cuộc sống của bạn hàng ngày

Tạo một cuộn phim tưởng tượng về cuộc sống lý tưởng của bạn, bao gồm các chi tiết cụ thể về diện mạo, cảm giác của bạn, nơi bạn sống, những gì bạn đang làm, những gì bạn đã hoàn thành và cuộc sống của bạn như thế nào. Dành ra 30 giây mỗi ngày để nghĩ ra bộ phim này trong tâm trí bạn. Bài tập rèn luyện tinh thần đơn giản này sẽ ngay lập tức thúc đẩy tâm trạng của bạn và thay đổi cách bạn nghĩ về bản thân, tiềm năng và tương lai của bạn.

3. Tìm bất kỳ sự cải thiện nào đối với tình hình hiện tại

Một cách để rèn luyện sự lạc quan, tích cực hơn trong suy nghĩ và định hướng thành công là tập thói quen tìm kiếm bất kỳ sự cải thiện nào trong tình huống hiện tại ví dụ như một giải pháp, dù là nhỏ đến mức nào.

4. Giảm thiểu những trở ngại để thành công

Những loại phiền nhiễu hoặc trở ngại nào thường xuyên cản trở bạn đạt được mục tiêu? Nếu bạn gặp khó khăn khi nói “Tôi đang bận” với bạn bè, hãy để cuộc gọi của họ chuyển sang hộp thư thoại.

5. Tưởng tượng ra một hình mẫu nội tại

Nhiều người trong chúng ta tự tin hơn và thể hiện tốt hơn khi có ai đó cổ vũ. Hãy nhớ lại một hình mẫu đã truyền cảm hứng và gây ra thách thức cho bạn. Khi đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn, hãy tự hỏi bản thân, “(Tên hình mẫu) sẽ làm gì nếu cô ấy có hai bản báo cáo và chỉ có 24 giờ để hoàn thành chúng?”

6. Tự khen bản thân “hoàn thành tốt” mỗi ngày

Hãy dành một vài phút mỗi ngày để đặt câu hỏi, “Tôi đã làm tốt điều gì trong ngày hôm nay?” Việc làm đơn giản này củng cố sự lạc quan của bạn hàng ngày.

7. Nuôi dưỡng một cơ thể hạnh phúc

Một cơ thể hạnh phúc giúp bạn tạo ra những suy nghĩ và cảm xúc vui vẻ. Để có được sự tập trung tinh thần và hiệu suất làm việc tối ưu, hãy thực hiện cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe thể chất và tinh thần — ngủ, nghỉ ngơi, kiểm soát căng thẳng, có một chế độ ăn uống tốt và tập thể dục nhiều.

 

(Nguồn: Internet)