9 THÓI QUEN BUỔI SÁNG CỦA NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

hạnh phúc

1. Họ thức dậy với cảm giác biết ơn

Khi thức dậy, họ luôn cảm thấy biết ơn vì được sống, món quà của cuộc sống và niềm vui của một ngày mới. Nghiên cứu cho thấy rõ ràng rằng những người thường xuyên bày tỏ lòng biết ơn ít có khả năng bị cô đơn, lo lắng, trầm cảm hoặc ghen tị.
 

2. Họ không bao giờ hà tiện cho bữa ăn sáng

Họ biết rằng đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó cung cấp cho bạn tất cả các chất dinh dưỡng, khoáng chất và năng lượng thiết yếu mà bạn cần cho cả ngày. Việc lên kế hoạch cho một bữa sáng ngon vào đêm hôm trước cũng là một ý kiến tuyệt vời.
 

3. Họ không bao giờ quên sự kết nối tâm linh

Khi thức dậy, họ dành một chút thời gian để chánh niệm, cầu nguyện, thiền định, yoga hoặc cúng dường Đức Phật. Đây là tất cả những cách có giá trị để kết nối với thực tế hiện tại và tận hưởng những khoảnh khắc quý giá này trước khi chuyển sang những việc thường làm hằng ngày.
 

4. Họ tập thể dục trước khi bắt đầu làm việc

Một số người thích dắt chó đi dạo vào sáng sớm hoặc đạp xe đi làm, nếu điều đó khả thi. Những người khác, như Tổng thống Obama, bắt đầu việc tập luyện hàng ngày lúc 6 giờ 45 sáng.
 

5. Họ lên kế hoạch cho những việc làm tốt của họ

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi biết rằng khi người ta vui vẻ giúp đỡ người khác thì điều đó sẽ làm gia tăng sự hạnh phúc của họ hơn là trở thành gánh nặng. Các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Hạnh phúc đã minh họa rõ ràng điều này.
 

6. Họ hiếm khi suy nghĩ lại về quá khứ

Những người hạnh phúc có một điểm chung. Họ rất hiếm khi bày tỏ sự hối tiếc về quá khứ. Họ biết rằng cuộc sống là để sống hiện tại và ngày hôm nay là sự kiện chính. Họ không bao giờ để cuộc sống bị chiếm đoạt bởi những thất bại trong quá khứ hoặc ngày hôm qua.
 

7. Họ biến hạnh phúc thành một thói quen

Những người hạnh phúc làm cho lòng biết ơn, niềm vui và chánh niệm trở thành một phần của thói quen đó và nó luôn có tác dụng với họ, đặc biệt là vào buổi sáng.
 

8. Họ gạt bỏ những phiền nhiễu buổi sáng

Những người hạnh phúc biết rằng họ không muốn những tin tức, email và tin nhắn văn bản kêu réo vào sáng sớm. Chúng sẽ làm hỏng sự thanh thản vào buổi sáng sớm khi bày tỏ sự biết ơn cũng như thực hiện hành động chánh niệm.
 

9. Họ đặt mục tiêu hàng ngày

Những người hạnh phúc biết rằng khi bắt tay vào công việc, họ nên cố gắng và hoàn thành nhiệm vụ khó khăn nhất trước. Nó chỉ là một phần của danh sách các mục tiêu nhưng họ luôn có những mục tiêu rõ ràng và ưu tiên những gì họ muốn hoàn thành.
 
(Nguồn: Internet)