BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ THAY ĐỔI MỘT THÓI QUEN?

BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ THAY ĐỔI MỘT THÓI QUEN?

—————————-

1. Xác định thói quen
Như đã đề cập trước đó, thói quen xấu có thể khá khó thấy và khó phát hiện ra. Bạn phải đưa những thói quen trong tiềm thức của mình đến trạng thái ý thức của tâm trí. Bạn có thể làm điều đó bằng cách tự quan sát hoặc nhờ bạn bè hoặc gia đình chỉ ra thói quen để thay đổi.

2. Để ý xem thói quen có ảnh hưởng gì
Mọi thói quen đều tạo ra sức ảnh hưởng – cả về thể chất hoặc tinh thần. Hãy tìm hiểu chính xác thói quen đó đang làm gì bạn. Nó có giúp bạn giảm bớt căng thẳng hay nó giúp bạn giảm đau?
Đôi khi cắn móng tay có thể giúp bạn xoa dịu thần kinh, nhưng ta cần phải dùng phương pháp khác lành mạnh hơn. Hiểu được ảnh hưởng của một thói quen là cần thiết để kiểm soát nó.

3. Áp dụng Logic
Bạn không cần phải thông minh hay cần lời khuyên để biết thói quen đó không lành mạnh hay không.
Việc xem thức khuya ngay trước khi có một bài thuyết trình quan trọng sẽ không giúp ích được gì cho bạn. Hãy dành một chút thời gian và áp dụng logic của riêng bạn để kiểm soát những thói quen xấu.

4. Chọn một phương án thay thế
Mọi thói quen có thể khá khó khăn để vượt qua nó trừ khi bạn tìm được thứ khác có thể thay thế nó. Đó có thể là một thói quen mới đơn giản không gây hại mà bạn có thể sử dụng để vượt qua một thói quen xấu.
Giả sử bạn có thói quen đập đầu mạnh khi tức giận. Điều đó sẽ không tốt cho bạn. Thay vào đó, lần sau khi bạn tức giận, chỉ cần hít thở sâu và đếm đến 10. Hoặc có thể bắt đầu tưởng tượng mình đang ở trên một chiếc du thuyền sang trọng.

5. Loại bỏ những tác nhân kích thích thói quen xấu đó
Loại bỏ những vật dụng và tình huống có thể kích hoạt thói quen xấu của bạn.
Tránh xa khói thuốc nếu bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá. Bỏ tất cả những thanh kẹo đó ra khỏi tủ lạnh nếu bạn muốn kiểm soát cơn thèm ngọt của mình.

6. Hình dung ra sự thay đổi
Bộ não của chúng ta có thể được huấn luyện để quên đi một thói quen nếu chúng ta bắt đầu hình dung ra sự thay đổi. Sự tưởng tượng như thế sẽ giúp phá vỡ vòng lặp thói quen.
Ví dụ, để thay thế thói quen thức dậy muộn của bạn, hãy hình dung bạn thức dậy sớm và thích chạy bộ vào buổi sáng sớm mỗi ngày. Bằng cách tiếp tục điều này, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy dễ chịu hơn khi thức dậy sớm và thực hiện sở thích mới của mình.

7. Tránh nói chuyện và suy nghĩ tiêu cực
Cũng giống như cách bộ não của chúng ta được huấn luyện để chấp nhận sự thay đổi trong thói quen, việc nói và suy nghĩ tiêu cực liên tục có thể cản trở nỗ lực của bạn để phá vỡ một thói quen.
Hãy tin rằng bạn có thể thoát ra khỏi nó và khẳng định mình cũng như vậy.

(Nguồn: Internet)
————–
👉 BCA University
👉 Add: 87-89 Ho Ba Kien, District 10, HCM city
👉 Hotline: 1900 6757
#BCA #BCAUniversity
#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth