BUÔN CÓ BẠN, BÁN CÓ PHƯỜNG 

———-

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, con người đều phải tính toán, có kế hoạch, hướng đi phù hợp, và kinh doanh cũng vậy, cũng cần có một chiến lược hợp lý, một trong số đó chính là “Buôn có bạn bán có phường”. 

Ta hiểu câu nói trên như thế nào? “Buôn có bạn” ở đây tức là con người cần biết học hỏi, lấy kinh nghiệm từ những người bạn bè đi trước của mình để có những quyết định phù hợp, cũng như thế “bán có phường” là khi kinh doanh, đặc biệt là khi mới bắt đầu, cần biết buôn bán tập trung vào một khu vực nhất định, tránh rải rác nhiều nơi để thu về cho mình những nguồn lợi tốt nhất. “Buôn có bạn bán có phường” đều là những bài học quý và cần thiết cho lĩnh vực kinh doanh mà mỗi người theo đuổi. Vậy thì tại sao cần “buôn có bạn”? Mọi điều trong cuộc sống này khi bắt đầu, không ai có cho mình được sự hoàn hảo, thành công mỹ mãn như bản thân mong muốn, sẽ có lúc ta gặp phải những khó khăn, những thử thách buộc ta phải đối mặt và giải quyết. Nếu như không có những kinh nghiệm để vượt qua nó thì con người sẽ dễ dàng gặp thất bại. Thêm nữa, ta có những người bạn xung quanh, họ là những người có thể cho ta lời khuyên, kinh nghiệm, hướng đi, truyền nghề cho ta về mặt nào của công việc, tại sao ta không biết tận dụng điều ấy? Bên cạnh đó, không phải lúc nào những người trong cùng lĩnh vực kinh doanh đều là đối thủ của nhau, cần biết học hỏi, nhận sự truyền đạt của chính những người đi trước ấy để trau dồi bản thân mình thay vì cứ ganh đua, cạnh tranh. 

Song song đó, “bán có phường” cũng quan trọng không kém. Trong kinh doanh, khi vừa bắt đầu khởi nghiệp, chưa có đầy đủ những kinh nghiệm hoàn hảo về mọi mặt cũng như có một nền tảng kinh tế vững chãi, việc hoạt động kinh doanh trên một khu vực nhất định sẽ giúp ích được phần nào. Ngoài ra, khi có sự tập trung như vậy,ta sẽ nhận biết được đặc trưng của nhu cầu người tiêu dùng khu vực ấy dễ dàng thu hút được đối tượng khách hàng. Đó là lý do vì sao luôn có những chợ, những siêu thị được phát triển lên để không những thuận tiện cho người tiêu dùng mà còn thu về lợi ích cho nhà sản xuất. 

(Nguồn: Internet 🌎)

———

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth