CÁCH NGHIÊN CỨU CÁC CƠ HỘI NHƯỢNG QUYỀN

nhượng quyền

Kiểm tra cuộc thi địa phương

Mặc dù cơ hội nhượng quyền có vẻ không thể cưỡng lại được, nhưng nếu không có nhu cầu về những dịch vụ đó trong khu vực của bạn, thì ngay cả nhượng quyền tốt nhất cũng có thể thất bại. Bạn nên chú ý đến việc thị trường địa phương đã bão hòa (quá nhiều cạnh tranh) hay nơi không có nhu cầu về dịch vụ.

Tìm hiểu xem các nhượng quyền thương mại khác trong mạng của bạn có trụ sở ở đâu

Nếu đây là lần đầu tiên bạn bắt đầu kinh doanh nhượng quyền, lý tưởng nhất là bạn sẽ có một bên nhận quyền khác bên cạnh. Điều này có nghĩa là họ có thể giới thiệu doanh nghiệp của bạn khi họ quá bận rộn và đã có mức độ nhận diện thương hiệu trong khu vực. Bạn cũng có thể phát triển mối quan hệ tốt đẹp với người được nhượng quyền thương mại và yêu cầu họ cho lời khuyên mà bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi yêu cầu người nhượng quyền của bạn.

Tuy nhiên, tất nhiên sẽ có những tiêu cực khi có một bên nhận quyền khác ở gần. Nếu bạn có tham vọng lớn về nhượng quyền thương mại của mình, bạn nên đảm bảo có đủ không gian để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Tìm hiểu xem thương hiệu đã được thiết lập như thế nào

Nhiều cơ hội nhượng quyền thương mại là những tên tuổi hộ gia đình được công nhận rộng rãi. Nhưng đối với những doanh nghiệp ít tên tuổi thì sao? Thật sự nó có ảnh hưởng sao? Lời khuyên của chúng tôi là điều đó thực sự phụ thuộc vào doanh nghiệp và nhà nhượng quyền mà bạn sẽ làm việc.

Các nhượng quyền thương mại được thành lập nhiều hơn sẽ có các chương trình đào tạo xuất sắc, mạng lưới hỗ trợ tốt và nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng các đơn vị thành công. Tuy nhiên, trở thành một phần của nhượng quyền thương mại toàn cầu lớn có thể khiến bạn khó cảm thấy mình là một phần của doanh nghiệp lớn hơn và bạn có thể không bao giờ dành thời gian cho bên nhượng quyền.

Mặt khác, nhượng quyền thương mại nhỏ hơn hoặc mới thành lập có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để định hình cách hoạt động của nhượng quyền thương mại và bạn cảm thấy mình là một phần của nhóm các bên nhận quyền. Thực sự, điều này phụ thuộc vào sở thích cá nhân – bạn có muốn có mối quan hệ với bên nhượng quyền không? Bạn có cần phải lắng nghe và thực hiện ý kiến ​​của mình trong chiến lược kinh doanh rộng lớn hơn không? Nếu câu trả lời là có, nhượng quyền thương mại mới thành lập có thể là một lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Cẩn thận với bất kỳ số liệu nào trong quảng cáo

Thông thường trong quảng cáo nhượng quyền, bên nhượng quyền đảm bảo một con số doanh thu nhất định mỗi năm. Tuy nhiên, doanh số bán hàng không có nghĩa lý gì về mặt lợi nhuận khi chi phí đầu vào cao. Bạn nên hết sức cảnh giác với những con số được đề cập trong các quảng cáo của bên nhượng quyền và tiến hành nghiên cứu của riêng bạn về cơ hội kinh doanh có thể đáng giá bao nhiêu. Một lần nữa, đây là lúc mà việc nói chuyện với các bên nhận quyền khác có thể thực sự có giá trị.

Mặt khác, bạn cũng nên thận trọng khi bên nhượng quyền sẽ không đảm bảo bất kỳ mức doanh số nào – điều này có thể có nghĩa là họ sẵn sàng trao cơ hội nhượng quyền cho bất kỳ ai và bạn có thể không nhận được mức hỗ trợ mà bạn cần.

Tìm hiểu về bên nhượng quyền và các bên nhận quyền hiện có

Theo một cuộc khảo sát gần đây, 91% bên nhận quyền cho biết họ hài lòng với bên nhượng quyền của mình. Đầu quá trình nghiên cứu, bạn nên cố gắng gặp bên nhượng quyền để gặp mặt trực tiếp. Mặc dù bạn có thể tham dự những ngày mở cửa để tìm hiểu về doanh nghiệp, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn thực sự biết về người mà bạn sẽ điều hành doanh nghiệp của mình.

Tìm hiểu thêm về họ, kiểu người của họ và lý do họ bắt đầu kinh doanh có thể giúp bạn hiểu liệu mối quan hệ có phù hợp hay không. Bất kỳ nhà nhượng quyền tử tế nào sẽ rất vui khi gặp bạn và khuyến khích bạn tiến hành nghiên cứu đầy đủ để đảm bảo doanh nghiệp của họ là cơ hội thích hợp cho bạn.

Bạn cũng nên biết những người nhận quyền hiện có – sau cùng, họ đã trải qua quá trình giống như bạn đang trải qua bây giờ. Hỏi họ tại sao họ lại chọn cơ hội cụ thể này, các lựa chọn khác của họ là gì và họ tin rằng lợi ích và hạn chế của cơ hội nhượng quyền cụ thể này là gì. Mặc dù bên nhượng quyền có thể cung cấp cho bạn danh sách các bên nhận quyền để gọi, nhưng bạn nên hỏi danh sách đầy đủ các bên nhận quyền và chọn người một cách ngẫu nhiên.

Nguồn: Internet