CON QUAY VÀ BÁNH XE

————–

Một hôm Con Quay lăn đến bên cạnh Bánh Xe và hỏi: “Này! Bánh Xe, cậu có tài gì không?”

“Tôi có thể quay!”, Bánh Xe nói một cách dứt khoát và hỏi: “Anh bạn nhỏ! Nghe nói cậu cũng rất giỏi quay có phải không?”

“Đúng thế!”. Con Quay tự tin đáp: “Tôi quay nhanh như gió, có thể coi là quay nhanh nhất trên thế giới này, mỗi phút tôi có thể quay mấy ngàn vòng. Còn anh thì thế nào?”. Con Quay hỏi Bánh Xe bằng một giọng khinh thường.

Bánh Xe trả lời: “Tôi mỗi phút chỉ có thể quay được vài trăm vòng thôi”

Con Quay tỏ ra rất tự hào: “Xem ra tôi giỏi hơn anh rồi!”

Bánh Xe nhìn Con Quay bảo: “Muốn biết ai hơn ai, cần phải xem thực chất đã”

“Anh nói vậy là có ý gì?”. Con Quay chất vấn một cách hoài nghi.

Bánh Xe mới trả lời: “Nếu nói về tốc độ quay, chắc chắn là tôi không bằng cậu. Nhưng khi tôi quay một vòng thì tôi tiến lên phía trước một bước, nếu như tôi quay liên tục thì tôi sẽ tiến lên liên tục. Còn cậu, dù cho có quay nhanh đến thế nào đi nữa, nhưng cuối cùng cũng chẳng thoát được khỏi chỗ cũ”.

>>> Bài học rút ra: 

Để đánh giá một người chúng ta cần nhìn vào công việc thực chất mà họ đảm nhiệm và không nên chỉ dựa vào những thể hiện bên ngoài.

Có những người bên ngoài tỏ ra rất khá, nhưng những khả năng, kỹ thuật mà họ có được lại không phù hợp với thực tế công việc, có nghĩa họ sẽ thực hiện công việc không hiệu quả.

Nhưng ngược lại có những người trông hết sức bình thường, nhưng họ lại biết cách phát huy hết khả năng, kỹ thuật của mình trong công việc thực tế và đem lại hiệu quả.

Họ mới chính là những người đưa công ty tiến lên, và là những nhân tài thực sự mà công ty đang cần.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth