Thị thực khởi nghiệp SUV – Quy trình thực hiện

Để tham gia vào chương trình Thị thực Khởi nghiệp Start-up Visa, nhà đầu tư cần có được sự hỗ trợ từ một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (designated business incubator). Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp hoạt động nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng và tăng tỷ lệ thành công cho các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn đầu. Thông thường, các tổ chức này sẽ là cầu nối giữa công ty khởi nghiệp và các quỹ đầu tư, các tổ chức phát triển kinh tế và các nhà đầu tư lớn.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Quy trình xử lý hồ sơ chương trình Thị thực Khởi nghiệp (Start-up Visa) ở thời điểm hiện tại dự kiến sẽ mất khoảng từ 8 đến 9 tháng. Đương đơn thành công sẽ nhận được Thị thực định cư ngay lập tức và có thể đựơc cấp quốc tịch Canada sau 1640 ngày (trong vòng 6 năm).

Cùng với chính sách chăm sóc sức khỏe, hệ thống giáo dục tiên tiến do chính phủ tài trợ và nền kinh tế mạnh trong khối G-20, Canada luôn là một quốc gia hấp dẫn để sinh sống và kinh doanh. Năm 2013, chính phủ Canada đã ban hành chương trình Thị thực khởi nghiệp (Start-Up Visa) nhằm kết nối các doanh nhân có mục tiêu đầu tư định cư tại Canada với các tổ chức có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực hỗ trợ các dự án khởi nghiệp. Có thể thấy Canada đang có tham vọng xây dựng một thung lũng Sillicon thứ hai tại Bắc Mỹ.

Canada được tạp chí Forbes bình chọn là quốc gia có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trong khối G20. Canada hiện có tình hình tài chính tốt nhất khối G7 và thuộc nhóm tốt nhất của G20.

Thuế suất chung của Canada đối với việc đầu tư vào doanh nghiệp mới thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác trong khối G7. Tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới KPMG cũng đánh giá Canada là một trong những quốc gia có thuế suất cạnh tranh nhất khối G7.

Canada là nơi tập trung lực lượng lao động có trình độ học vấn cao, năng động và đa văn hóa, mang đến những cơ hội phát triển tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp.