HÃY XEM BẢN THÂN CÓ THỰC SỰ HỢP VỚI VIỆC KINH DOANH

————–

Như chúng ta cũng đã biết, thực tế đã cho thấy rằng không phải bất cứ ai cũng có thể thành công trên con đường kinh doanh, bởi vì thế mà trong xã hội tồn tại vô số các ngành nghề khác. Đó là lý do, vì sao bạn cần xác định xem bản thân mình có thực sự đam mê làm kinh doanh hay không? Nếu chỉ nhìn thấy người khác kinh doanh buôn bán được và từ đó bạn cũng muốn thử làm thì cần phải có sự tính toán thật kỹ bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đa số những người có tính cách nhút nhát, thụ động, ít nói, sống thiên về cảm xúc thường không hợp với kinh doanh.

Bởi để kinh doanh được thì ít nhất bạn phải là người có tính cách sôi nổi, hoạt bát, có tầm nhìn, chủ động trong mọi việc… Muốn làm kinh doanh được cần có cái “duyên bán hàng”, suy cho cùng thì quan niệm này vẫn rất được nhiều người ngầm tin.

Vì sao cùng một mặt hàng, ở cùng hoặc gần một địa điểm mà người bán chạy người bán ế? Đó chính là sự khác biệt.

Điểm xuất phát của mỗi người làm kinh doanh lại không giống nhau: nhiều người bắt đầu làm kinh doanh khi tuổi đời còn rất trẻ – kinh doanh theo bản năng, nhiều người chọn cách làm nghề rồi mới chuyển sang kinh doanh, cũng có người tay ngang xem kinh doanh chỉ là nghề tay trái, kinh doanh từ sự đam mê của cá nhân….

Vì thế nếu bạn có quyết tâm và không sợ thất bại thì hãy thử sức với nghề, dù thắng hay bại để sau không phải hối tiếc.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth