HIỂU RÕ TẬP TÍNH VÀ THÓI QUEN ĂN MỒI CỦA CÁ

————–

Tập tính và thói quen ư? Để nói và hiểu hết vấn đề này có lẽ cần đến trăm trang giấy để ghi chú lại. Nếu ghi một cách chi tiết có thể tạo nên một cuốn bách khoa toàn thư về cá. Ngàn trang chứ không đùa được.

Điều này cũng có thể nhìn thấy ở trên khách hàng của bạn, mỗi khách hàng đều có cách tiếp cận và mua hàng khác nhau.

Theo lời ông anh thì mỗi loài cá có một tập tính và loại mồi ưa thích khác nhau:

  • Những loài cá ăn theo bầy đàn như cá tra, chim trắng, chim đen, cá trê … thấy mồi là nhào đến táo bạo, tranh giành nhau.
  • Cũng có những loài cá thích kiếm ăn một mình như cá lóc. Đây là một loài cá có tính đa nghi và khôn lỏi rất cao, nó có thể rình mồi và xác định miếng mồi là vô hại với nó rất kiên nhẫn.
  • Đặc biệt ở hồ Trị An có một loài cá Hoàng Đế có tập tính ăn mồi rất khác biệt. Các cần thủ thường đập cần xuống nước để dụ cá, bởi loài cá này ăn động, đập như vậy nhằm tạo sự ồn ào thu hút nó bơi lại ăn mồi.
  • Có loài ăn mồi tầng đáy, có loài lại ăn ở tầng mặt

Đối với mồi câu lại cả một vấn đề lớn nữa, bởi có rất nhiều loại mồi khác nhau. Từ mồi giả đến mồi thực vật, mồi động vật… Mỗi loại mồi dùng để câu những loại cá khác nhau.

Ngoài ra mỗi loài cá có một thời gian ăn mồi khác nhau. Thời điểm ăn mồi, buổi sáng, buổi chiều, buổi tối… hay mùa xuân, hạ, thu, đông.

Có thể nói mỗi loài cá đại diện cho mỗi khách hàng khác nhau, mỗi loại mồi đại diện cho sản phẩm dịch vụ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu nhu cầu và hiểu rõ tâm lý khách hàng. Từ đó xác định mình cần phải làm gì tiếp theo.❤️

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth