HỌC CÁCH CÔ ĐƠN ĐỂ SỐNG CAN ĐẢM HƠN

——–

Có người từng nói: “Ở một mình là khoảnh khắc đẹp đẽ và là trải nghiệm tuyệt vời trong mỗi cuộc đời. Mặc dù có chút cô đơn nhưng trong cô đơn lại có một loại cảm giác thỏa mãn.”

Khi bạn tâm sự chuyện của mình với những người xung quanh, bạn có thể nhận được sự thông cảm và thấy lòng mình nhẹ hơn nhưng sau khi chia tay, câu chuyện của bạn có thể trở thành vũ khí ai đó dùng để tấn công chính bạn. 

Khi đi du lịch với người khác, nơi bạn muốn đi thì họ không muốn đi, vì không muốn mất đi không khí mà cổ chiều theo ý để lòng không vui. Rồi đến ngày cuối trước khi trở về, bạn nhất định leo núi đi ngắm hoàng hôn một mình. Giờ phút mọi người chia thành hai ngả, bạn không tránh khỏi cảm giác lạc lõng song khi nhìn thấy hoàng hôn phía trước mắt mình, bạn chợt thấy cuộc đời tươi đẹp biết bao, mọi cảm giác mất mát đều tan biến.

Hạnh phúc là của riêng bạn, mất mát là của riêng bạn và phong cảnh là của riêng bạn. Chỉ có dũng cảm “ra khỏi nhóm” thì bạn mới có dũng khi đối diện với mọi thứ và thoát khỏi tư tưởng ỷ lại của mình.

Triết gia người Pháp Pascal đã nói: “Hầu như tất cả nỗi đau của chúng ta đều bắt nguồn từ việc chúng ta không thể ở một mình trong phòng”.

Ở một mình là để giải thoát mình khỏi những muộn phiền, rút lui và thoát khỏi những ràng buộc bên ngoài. Những người biết cách ở một mình kiên định trong suy nghĩ, có những hiểu biết độc đáo; kiên trì học tập chăm chỉ và tiếp thu trí tuệ của người vượt trội để ngày càng vươn lên; trải nghiệm những điều khác biệt và lấy kinh nghiệm làm bàn đạp để đứng trên một vị trí cao hơn; từ chối việc thả trôi theo số phận. Người thích ở một mình sẽ không vì trông đợi người khác mà thất vọng.

Nếu cuộc sống đối xử tệ với bạn, đừng phàn nàn, chỉ cần mỉm cười và mọi lo lắng của bạn sẽ tan biến trong tích tắc.❤️

(Nguồn: Internet 🌎)

———

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth