KHÔNG XỬ LÝ ĐƯỢC LỜI TỪ CHỐI CỦA KHÁCH HÀNG

————–

Nguyên nhân “không xử lý được lời từ chối của khách hàng” bạn không bán được sản phẩm vẫn thuộc về lỗi của bạn. Để phân biệt được dân bán hàng chuyên nghiệp, tài giỏi chính là ở khả năng bạn có thể biến lời từ chối của khách hàng từ no > yes được hay không?

Khi khách hàng vẫn chưa hiểu gì về những sản phẩm bên bạn, mặc dù họ có nhu cầu và có khả năng chi trả nhưng họ vẫn từ chối lời đề nghị của bạn như thường. Lý do khách hàng từ chối lời “chào hàng” nằm ở chỗ bạn chưa thực sự khéo léo, cách bạn chào hàng chưa thực sự thu hút khách hàng. Đã là dân bán hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán tốt. Những kỹ năng này không ai có thể dạy bạn cũng không có sách vở nào ghi lại, nó được hình thành trong quá trình bạn “va đập’ với cuộc đời.

Những người bán hàng ưu tú họ như một nhà thôi miên, họ có thể dùng lời nói của mình thôi miên khách hàng khiến họ phải vô thức rút tiền ra để mua hàng cho bạn.

Hãy nhớ rằng, khi khách hàng nói “KHÔNG” với bạn không có nghĩa là họ không thích sản phẩm, không có nhu cầu cho sản phẩm mà ý của họ là “HÃY CHINH PHỤC TÔI ĐI”.

Khi bạn gặp càng nhiều lời “từ chối” đồng nghĩa với việc khách hàng đang nhận lời “chấp nhận” sản phẩm của bạn. Có thể hơi ngược nhưng chìa khóa của người bán hàng thành công là nhận càng nhiều lời từ chối càng tốt.

Bằng những cách xử lý khôn khéo, thuyết phục bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề cho khách khiến khách tin tưởng bạn hơn. Trong quá trình xử lý lời từ chối của khách hàng bạn còn có thể tìm hiểu được tâm lý của khách hàng, giúp họ nhận ra giá trị đích thực của sản phẩm.

Mục tiêu cuối cùng là bán được hàng cho dù ban đầu khách hàng của bạn không có ý định mua sản phẩm nhưng sau quá trình biến hóa  NO > YES khách hàng phải “rút tiền” ra cho bạn.

 

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth