LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN SỐNG TRONG HIỆN TẠI? (P.2)

sống trong hiện tại

6 / Dành thời gian cho những người khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện

Hãy ở gần những người tích cực, họ sẽ làm tăng mức độ tích cực và hạnh phúc của chính bạn. Đổi lại, điều này sẽ cho phép bạn tập trung vào những gì đang diễn ra tốt đẹp ngay bây giờ thay vì tập trung vào các sự kiện trong quá khứ hoặc tương lai.

7 / Hãy lưu tâm đến mọi việc bạn làm

Bất cứ điều gì bạn đang làm từ ăn uống đến gọi điện thoại, bạn nên lưu tâm đến nó. Bạn có thường ăn trưa trong khi xem TV cùng lúc không? Đây là một cách mà bạn tạo khoảng cách với những gì bạn đang làm và không sống trong thời điểm hiện tại bởi vì tất cả sự chú ý của bạn không dành cho nhiệm vụ hoặc hoạt động đó.
– Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào từng bữa ăn trong khi bạn ăn.
– Thức ăn có mùi như thế nào?
– Vị của nó thế nào?
Bằng cách tập trung vào những chi tiết này và lưu tâm đến mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn trong một nhiệm vụ hoặc hoạt động cụ thể, điều này sẽ giúp mang lại nhận thức về thời điểm hiện tại nhiều hơn cho cuộc sống của bạn.

8 / Thực hành các bài tập thở sâu

Dành thời gian để ngồi xuống và thực hành bài tập thở sâu sẽ giúp bạn tập trung tâm trí vào nhiệm vụ trước mắt. Hít thở chậm và có quy luật giúp ngăn cảm giác hoảng sợ hoặc bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào khác, đồng thời giúp bạn kiểm soát hoạt động mà bạn đang tham gia tốt hơn. Một phương pháp nhanh chóng và dễ dàng để thử là kỹ thuật thở 4-7-8.

9 / Tạm tránh xa các hoạt động trên mạng xã hội

Tạm ngừng sử dụng mạng xã hội và các công nghệ khác cũng có thể giúp bạn tập trung hơn vào hiện tại. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng việc liên tục kiểm tra các tài khoản mạng xã hội sẽ giúp bạn duy trì kết nối với thế giới, nhưng nó thực sự có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sống cho hiện tại của bạn.
Đã bao nhiêu lần bạn đang làm việc khác nhưng lại cứ kiểm tra mạng xã hội? Điều quan trọng là bạn phải học cách tránh để công nghệ chiếm lấy cuộc sống của bạn vì điều này thực sự có thể khiến bạn không lưu tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh mình.

(Nguồn: Internet)