LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÂN BẰNG CUỘC SỐNG HIỆN TẠI VỚI TIẾT KIỆM CHO TƯƠNG LAI

————–

Tất cả chúng ta đều muốn tận hưởng hiện tại vì chúng ta không biết ngày mai sẽ ra sao, nhưng đồng thời, chúng ta cũng cần chuẩn bị tài chính cho tương lai và tiết kiệm cho những thứ như nghỉ hưu, khẩn cấp và mua sắm lớn.

Ngân sách cho vui chơi giải trí

Nếu bạn định chi tiêu cho chúng, bạn cũng có thể thêm chúng vào ngân sách. Thay vì tự đày đọa bản thân và nói rằng bạn không thể tiêu tiền cho việc đi ăn ngoài hoặc sở thích của mình, bạn nên có một khoản chi tiêu dành riêng cho những lĩnh vực này – ngay cả khi số tiền đó thấp.

Sử dụng phần thưởng cho các giao dịch mua lớn như du lịch

Nếu bạn thích đi du lịch, bạn vẫn có thể đi nghỉ và thăm những địa điểm mới mà không phải tốn quá nhiều tiền.

Tự động hóa tiết kiệm cá nhân

Chúng tôi có rất nhiều mục tiêu tiết kiệm và tôi chỉ cần thiết lập chuyển khoản tự động hàng tháng. Tôi thiết lập chuyển khoản tự động 1 triệu để chuyển từ tài khoản cá nhân sang tài khoản tiết kiệm của chúng tôi mỗi tháng. Bằng cách đó, tôi không phải nghĩ đến việc tiết kiệm hay lo lắng về việc có đủ không.

Tìm một công việc phụ/nghề nghiệp mà bạn yêu thích

Như câu nói phổ biến, hãy tìm một công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày nào trong đời. Chúng ta sẽ dành rất nhiều giờ để làm việc trong suốt cuộc đời mình. Bằng cách đó, công việc sẽ không quá căng thẳng hoặc nhàm chán.

Bạn hoàn toàn có thể nói với con bạn “không phải bây giờ” hoặc thậm chí là “không” khi chúng yêu cầu một thứ gì đó. Đôi khi, với tư cách là cha mẹ, chúng ta tin rằng mình phải cho con cái mọi thứ chúng yêu cầu để mang lại cho chúng một cuộc sống tốt đẹp. Điều này không đúng. Đôi khi bạn sẽ phải nói “không” với những người khác bao gồm cả con bạn mặc dù bạn yêu chúng.

Hãy loại bỏ một số thứ không cần thiết và tiết kiệm tiền của bạn.❤️

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth