NGHỆ THUẬT CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC ĐỂ KHÔNG BỊ STRESS

1/ Thương lượng với sếp đúng cách

Bạn cảm thấy khối lượng công việc của mình quá nhiều và bạn không thể gánh vác hết mọi thứ? Tại sao không thử thương lượng với sếp? Trên thực tế, nhiều cấp Quản lý hiện nay có cách sử dụng lao động và quản lý nhân sự khá tiến bộ. Họ sẵn lòng tạo điều kiện cho nhân viên nếu được yêu cầu.

2/ Quản lý thời gian khoa học

Hãy sắp xếp lịch làm việc và các công việc khác trong ngày một cách khoa học và hợp lý, chuyện nào cần làm trước, chuyện nào cần ưu tiên. Đồng thời đưa ra những mục tiêu thực tế và thời hạn để hoàn thành.

3/ Chia sẻ gánh nặng

Không nên tự tin hay cầu toàn quá mức, thay vào đó, khi gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của đồng nghiệp và người thân để chia sẻ gánh nặng, giảm bớt áp lực và đảm bảo mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ.

4/ Sẵn sàng cho các kỳ nghỉ

Nếu đã rất lâu rồi, bạn chỉ gắn liền với công việc và công việc thì đã đến lúc, bạn nên sẵn sàng cho một kỳ nghỉ, “xách ba lô lên và đi” thôi! Thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp bạn có những cách nhìn mới mẻ, nạp lại năng lượng cho cơ thể và tinh thần để trở về làm việc tốt hơn.

5/ Hạn chế các trách nghiệm ngoài lề

“Ôm đồm” quá nhiều trách nhiệm vào người đôi khi không phải là cách hay, bạn nên học cách từ chối những công việc không thuộc phận sự của mình.

6/ Không mang công việc về nhà

Mang công việc về nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn mang thêm rắc rối về tổ ấm của mình. Nguy hại hơn, điều này còn khiến bạn tăng nguy cơ suy nhược. Đầu óc và thể lực của bạn sẽ luôn căng thẳng, áp lực.

7/ Ăn uống khoa học để cân bằng cuộc sống

Thay vì số lượng, người Pháp chuộng chất lượng hơn, giữa một thanh socola đen hay một chiếc bánh kem “khổng lồ” thì 10 người được hỏi sẽ nhất trí chọn socola đen. Kết thúc một ngày của mình bằng cốc nước lọc tinh khiết, điều này giúp tinh thần thư giãn để chìm vào giấc ngủ ngon – sâu hơn.

Nguồn: Internet