NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT CHÚNG TA CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC TỪ CON TRẺ (P.2)

trẻ em

5 / Lắng nghe tín hiệu của cơ thể

Để ý rằng đôi lúc ta muốn trẻ ăn, nhưng chúng lại không muốn, nghe quen thuộc chứ?

Trẻ em có xu hướng lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn so với chúng ta khi chúng ta lớn hơn, chúng sẽ ăn khi chúng muốn, bạn có thể cố gắng và thúc ép chúng nhưng điều đó sẽ chỉ khiến chúng khó chịu hơn hoặc nó sẽ phản tác dụng với bạn.

“Cuối cùng, chúng ta có thể học hỏi từ điều này bằng cách lắng nghe các tín hiệu cơ thể của chính chúng ta và xem ta có thể hưởng lợi như thế nào từ nó.”

Có một điều chắc chắn là chúng ta đã làm rất nhiều điều trái với quy luật tự nhiên khi cơ thể cũng chúng ta có dấu hiệu phản kháng. Ta chỉ hành động theo ý muốn và niềm tin của mình, và điều đó không tốt chút nào.

6 / Học tập và giấc ngủ

Có bằng chứng cho thấy việc học một điều mới có thể thúc đẩy giấc ngủ sâu. Giấc ngủ sâu cũng cải thiện bất kỳ kỹ năng nào bạn học được. Vì vậy, đó là đôi bên cùng có lợi.

Chúng ta già đi và tỷ lệ giấc ngủ sâu giảm xuống. Chúng ta đúng là có già đi, nhưng tỷ lệ này không giảm xuống do độ tuổi. Yếu tố làm suy giảm giấc ngủ chính là trạng thái tâm trí của chúng ta. Vì thế, hãy cố gắng học hỏi nhiều hơn, có một thái độ tích cực đối với việc học, vừa mở mang vừa tốt cho sức khỏe.

7 / Sáng tạo

Trẻ em thường rất sáng tạo trong việc tìm cách khắc phục các vấn đề mà chúng gặp phải. Trẻ sẽ thử mọi thứ bạn làm, thậm chí không màng đến việc mình có thành công hay không.

Đôi khi do trưởng thành, chúng ta có xu hướng phức tạp hóa mọi thứ hoặc suy nghĩ quá nhiều, điều này ngăn cản chúng ta đạt được điều gì đó hoặc phát triển vượt bậc trong một quá trình nào đó.

8 / Hạnh phúc

Trẻ em có xu hướng tìm kiếm hạnh phúc trong những điều nhỏ nhặt, chúng sống trong giây phút hiện tại.

Khi trưởng thành, chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và có xu hướng làm mọi thứ căng thẳng. Ngày nay, thật khó để không bị phân tâm bởi những thứ tác động đến chúng ta. Trẻ mới biết đi, “Khi mới bắt đầu tập đi, chúng chẳng quan tâm đến việc thế giới đánh giá chúng như thế nào cả.”

 

(Nguồn: Internet)