PHẢI BIẾT CÁCH LÀM HÀI LÒNG KHÁCH HÀNG

————–

Huyền thoại bán hàng Joe Ades, người trở thành triệu phú chỉ nhờ việc bán dao cạo khoai tây với giá 5 USD trên đường phố Manhattan, New York, Mỹ là một ví dụ điển hình. Với cách làm độc đáo cùng kỹ năng bán hàng xuất chúng, Ades đã biến việc bán một sản phẩm vô cùng đơn giản thành một “chương trình” biểu diễn thực tế về sản phẩm một cách đầy hấp dẫn và gây chú ý ngay trên đường phố.

Để thực hiện cách bán hàng có phần “lạ lùng” của mình, trong mỗi ngày làm việc, Ades không đơn giản chỉ bán hàng mà còn không ngừng trò chuyện với khách hàng. Thay vì cố gắng tìm kiếm khách hàng “rút ví”, ông lại lựa chọn quan tâm và thu hút sự chú ý của họ. Đây là yếu tố cốt lõi để giúp xây dựng quan hệ với khách hàng.

“Hãy tới đây, tôi muốn cho bạn thấy con dao này có thể làm được gì. Tôi không xin tiền đâu”. Với lời mở đầu đầy hấp dẫn, ông nhanh chóng thu hút được đám đông sau đó Ades bắt đầu ngồi xuống ghế và trình diễn với con dao nạo khoai tây. Những miếng khoai tây được tạo thành hình bông hoa bắt mắt và đặc biệt trong quá trình ấy ông không ngừng trò chuyện với mọi người.

“Đây là những bông hoa, hãy làm chúng cho bọn trẻ nhà bạn và chúng sẽ ăn vì nghĩ đó là kẹo”. Màn trình diễn được Ades lặp đi lặp lại mỗi ngày từ 40-60 lần.

Một câu chuyện tưởng chừng như bình thường nhưng lại chứa đựng nhiều điều phi thường. Người bán hàng rong luôn biết cách khéo léo để trò chuyện với mọi người, họ biết làm gì để thu hút và đưa đẩy khiến người mua cảm thấy thú vị. Vì thế mà rất nhiều người từ già đến trẻ, từ nam tới nữ đều mua hàng không phải do món hàng đặc biệt.

Người bán hàng rong không phải là người sở hữu vốn tri thức uyên bác, thâm sâu nhưng cái họ có là những trải nghiệm thực tế và người thầy vĩ đại là “cuộc đời”. Biết cách làm hài lòng khách hàng là bài học kinh doanh đáng khâm phục và nên học hỏi.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth