THÀ XẤU ĐỀU CÒN HƠN TỐT LỎI! VÌ SAO BẠN CHƯA THÀNH CÔNG?

————–

“Tôi có thằng bạn giỏi giang, học thạc sĩ, nói tiếng Anh và tiếng Nhật nhoay nhoáy, kinh nghiệm đầy mình… nhưng không hiểu sao lận đận mấy chục năm, đi khắp hàng chục công ty… chưa từng bao giờ được cân nhắc vị trí cao cấp”.

“Tôi có thằng đàn em đẹp trai, nhà giàu, đàn hay, khoẻ mạnh… cũng chả hiểu sao không có người yêu”.

Chúng nó không hỏi tôi, nhưng tôi nhận ra có một điểm chung ở chúng nó thế này: Đừng bao giờ đánh giá Giá Trị của mình ở trên THẾ MẠNH của mình.

Khi người ta dùng bạn thì sẽ quan tâm đến Năng Lực của bạn – những thứ tốt nhất bạn có.

Ví dụ:

– Khi chọn gỗ làm đồ giải trí, người ta chọn gỗ vân đẹp – nhưng khi chọn gỗ làm cột nhà, người ta chọn gỗ KHÔNG MỌT.

Cái này không phải là tôi bịa ra đâu, thực tế nước ngoài đã chứng minh rồi. Đấy là nguyên tắc Limiting Factor – Yếu tố giới hạn. Nguyên tắc này là ví dụ bạn là 1 cái Thùng gỗ – được tạo thành bởi một loạt thanh gỗ.

Ví dụ thế này cho dễ hiểu

Bạn có bằng C tiếng Anh, Trình Độ quản lý điểm 8/10… nhưng điểm ý thức chỉ 3/10 – Toàn sai hẹn. Thì khi cân nhắc nâng chức thì người trình độ Tiếng Anh B, Quản Lý chỉ 7/10 nhưng điểm Ý thức 6/10 thì vẫn được đánh giá cao hơn bạn.

Vậy đấy! Để tăng GIÁ TRỊ, bạn không thể cố kéo thêm các thanh gỗ dài -> chỉ tốn công vô ích.

Vậy thì bạn đừng có ngồi đấy mà thắc mắc là không hiểu sao chấm tổng quan điểm bạn vẫn hơn đứa kia, mà may mắn toàn đến với nó -> Vấn đề là bạn chưa tìm ra THANH GỖ NGẮN NHẤT của bạn đó thôi.

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCAUniversity

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth