web analytics

THẰNG BỜM 

————–

Từ bé mỗi chúng ta ít nhất một lần đã nghe đến bài đồng dao dành cho thiếu nhi là thằng Bờm, nói về một cuộc trao đổi trong dân gian chỉ sự cười chê sự ngờ nghệch của chàng Bờm trước Phú ông giàu có. Câu chuyện dân gian gây cười nhưng đằng sau đó là nhiều những bài học dù ở góc độ nào cuộc sống, ngoại giao hay kinh doanh bán hàng đều khiến người đọc người nghe thấy được giá trị của vấn đề và có cho ta bài học sâu sắc.

Nhưng qua những lần “đấu giá” căng thẳng với những “offer” rất hấp dẫn như “ba bò chín trâu” “ao sâu cá mè” “ba bè gỗ lim” “con chim đồi mồi” đều nhận lấy sự lắc đầu của Bờm.

Tưởng như bế tắc trong giao dịch, thì lần đề nghị cuối cùng là “nắm xôi” Bờm cười và đổi…

👉Bài học kinh doanh từ câu chuyện: Thằng Bờm

Người chê người cười là chính vì chẳng biết tận dụng cơ hội làm giàu nhưng cũng có người khen Bờm và đó chính là những điều mà bài học kinh doanh từ câu chuyện thằng Bờm mà hậu thế cần nghĩ đến.

Lợi thế của sản phẩm và việc sở hữu chúng

Việc Bờm nhà ta có được chiếc quạt như bao nhiêu chiếc quạt khác với những công dụng bình thường nhưng khi khách hàng có thích thì mặt hàng đó dù có là bình dân thì ai cũng phải cần suy cho cùng thì phú ông người giàu có cũng vẫn cần đến chiếc quạt mo.

Cái quạt cũng chỉ là một hình tượng chung chung những việc có được thứ mình có được là “lợi thế” của Bờm mà kinh doanh có sở hữu được sản phẩm đặc biệt thứ người khác cần đó là điều cần tạo ra đối với mỗi cá nhân doanh nghiệp.❤️

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth