THU NHẬP CỦA BẠN SẼ NHƯ THẾ NÀO NẾU BẠN LÀ BÊN NHẬN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI?

THU NHẬP CỦA BẠN SẼ NHƯ THẾ NÀO NẾU BẠN LÀ BÊN NHẬN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI?

Hầu hết các chủ sở hữu nhượng quyền là chủ doanh nghiệp lần đầu. Nhiều người đã quản lý các tổ chức khác hoặc phát triển kỹ năng qua nhiều năm làm việc. Hầu hết chúng ta đều giữ một loạt công việc không mang lại nhiều sự hài lòng hoặc ngược lại, thôi thúc chúng ta thành công.
Tuy nhiên, bất kể lý lịch ra sao, gần như mọi chủ sở hữu nhượng quyền tiềm năng đều có thể dựa vào tiền lương để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng (và sinh hoạt rất đắt đỏ, phải không?). Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra khi bạn trở thành một bên nhận quyền và không có khoản tiền lương kỳ diệu nào liên tục đến tài khoản ngân hàng của bạn?
Khái niệm trả lương này cản trở nhiều người thực hiện việc nhảy vào quyền sở hữu doanh nghiệp. Sau nhiều năm sở hữu doanh nghiệp độc lập và làm việc theo hợp đồng, tôi quặn lòng khi ai đó nói rằng họ cần một công việc để thanh toán các hóa đơn của mình.
Không phải ai cũng cần việc làm, nhưng tất cả mọi người đều cần thu nhập. Sự thoải mái với ý tưởng đó tách biệt những người chơi trò chơi an toàn (tức là thu tiền từ người sử dụng lao động) với những người mong muốn độc lập và tự do. Nhượng quyền thương mại là một cách đặc biệt tốt để đạt được thành công, nhưng sự thay đổi cơ cấu trả lương là một thách thức rủi ro đối với nhiều người.

🍀Lương đến từ lợi nhuận

Bạn không nhận được lương trừ khi bạn kiếm đủ lợi nhuận. Các chủ sở hữu nhượng quyền chịu trách nhiệm về nhiều việc hơn là điều hành một doanh nghiệp — họ cũng phải phát triển nó. Ví dụ, những ngày đầu của một địa điểm bán lẻ mới có thể rất mỏng. Việc bật đèn có thể tốn nhiều chi phí hơn doanh thu vào một ngày nhất định. Thành công trong kinh doanh là thứ trả cho chủ sở hữu (và bên nhượng quyền). Nhưng không có cách nào tránh khỏi thực tế là chủ sở hữu được thanh toán cuối cùng.
Mọi hoạt động kinh doanh đều có các khoản chi phí: điện nước, tiền thuê nhà, hàng tồn kho, thiết bị. Nhân viên tốn kém (nhưng thường cần thiết). Và sau đó, trong một mô hình nhượng quyền, sẽ có các khoản phí liên tục đối với quyền vận hành thương hiệu nhượng quyền. Nếu bất cứ thứ gì còn lại sau khi tất cả những gì được trả, thì chủ sở hữu có thể coi đó là thu nhập.

🍀Giảm chi tiêu để tăng thu nhập

Khi bạn được chấp thuận nhượng quyền thương mại, đó là mức dự trữ tiền mặt bắt buộc. Các dự trữ này có các mục đích khác nhau. Đối với một số người, họ giúp thanh toán chi phí sinh hoạt cá nhân (tách biệt với công việc kinh doanh) để bạn có thể tiếp tục phát triển công việc kinh doanh mà không cần lo lắng về cách nuôi sống gia đình.
Dự trữ tiền mặt cũng được yêu cầu để giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh cho đến khi doanh thu đạt đến điểm hòa vốn và doanh nghiệp có thể tự chi trả. Mỗi bên nhận quyền sẽ sử dụng tiền mặt dự trữ khi cần thiết, nhưng càng sử dụng nhiều thì khoản đầu tư nhượng quyền càng mất nhiều thời gian để tự trả. Tất nhiên, có thể vẫn cần sử dụng các khoản dự trữ, nhưng việc kinh doanh càng sớm có lãi thì bạn càng sớm có tiền để sử dụng theo những cách khác

🍀Phần lợi nhuận được sử dụng cho doanh nghiệp hoặc cho bản thân bạn

Lợi nhuận kinh doanh là mục tiêu, phải không? Càng nhiều càng tốt; tuy nhiên, cách thức một bên nhận quyền sử dụng lợi nhuận rất khác nhau dựa trên các mục tiêu cá nhân. Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch phát triển và bán nhượng quyền thương mại sau này, thì điều khôn ngoan là tái đầu tư lợi nhuận vào cơ sở hạ tầng, thiết bị và tăng trưởng thông qua tiếp thị và bán hàng. Làm như vậy sẽ làm tăng giá trị nhượng quyền của bạn với giá bán cao hơn.
Tuy nhiên, một số chủ sở hữu nhượng quyền mua nhượng quyền thương mại như một lựa chọn về lối sống. Mục tiêu của họ là loại bỏ một ông chủ hoặc một chủ sở hữu bán vắng mặt, những người đi nghỉ trái mùa hoặc lướt qua lợi nhuận sau khi thành lập và không làm việc chăm chỉ. Nếu đó là sở thích của bạn, bạn có thể sử dụng lợi nhuận cho chính mình và tự trả tiền khi bạn thực hiện.

🍀Thành công thông qua lợi nhuận

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, nhượng quyền thương mại chỉ đạt được mục tiêu đó thông qua hoạt động có lãi của một thương hiệu đã được chứng minh. Bên nhượng quyền hiểu các động cơ khác nhau của các nhà điều hành nhượng quyền và họ cũng quan tâm đến thành công của bạn. Tất nhiên, người nhượng quyền được trả trước thông qua các khoản phí liên tục, nhưng thành công thông qua lợi nhuận vẫn là mục tiêu phù hợp với tất cả mọi người tham gia.
Với sự hỗ trợ của bên nhượng quyền, thương hiệu dễ nhận biết và một chút chăm chỉ, lợi nhuận sẽ đến. Sau đó, bạn có thể “thanh toán” cho mình theo cách đáp ứng các mục tiêu cá nhân của bạn.
Nguồn: Internet
———————————————————–