10 NỖI SỢ HÃI CẦN BUÔNG BỎ ĐỂ TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC

1. Sự thay đổi

Rất nhiều người sợ sự thay đổi và luôn muốn tránh né nó. Điều này có thể khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt đến với mình.

2. Cô đơn

Mặc dù cô đơn thì cũng không tốt, nhưng điều quan trọng hơn là hãy chọn sống cùng những người có tư duy tích cực và có tương tác lành mạnh với xã hội.

3. Thất bại

Thất bại khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ, và nó có thể càng làm bạn tin rằng, bạn không đủ tốt. Cuối cùng, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả những bài học và cơ hội trong cuộc sống, mà chính những điều này lại có thể giúp bạn tìm thấy thành công.

4. Từ chối

Bị từ chối thì đau thật đấy, nhưng chẳng thể nào đau bằng sự nuối tiếc khi đã để cơ hội vụt mất.

5. Không ổn định

Mọi người thường tránh làm những thứ khác biệt vì nỗi sợ không ổn định. Nhưng không thay đổi chính là cách sống trì trệ. Đừng để nỗi sợ không chắc chắn khiến bạn chùn bước.

6. Điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra

Thực tế là, không phải lúc nào bạn cũng có thể ngăn những điều tồi tệ xảy ra, nhưng đừng để nỗi sợ hãi này ngăn bạn sống một cuộc đời trọn vẹn.

7. Bị tổn thương

Nỗi sợ hãi không muốn trải qua cảm giác khó chịu và tổn thương có thể khiến bạn từ bỏ những mối quan hệ ý nghĩa. Nhưng nếu không có rủi ro hay mạo hiểm trong tình cảm, bạn sẽ không có phần thưởng nào cả.

8. Bị đánh giá

Bất kể là vấn đề gì, sự thật là một số người sẽ đánh giá bạn một cách khắc nghiệt. Nhưng hãy tin rằng, chỉ cần bạn có tinh thần đủ mạnh và tạo ra giá trị cho bản thân, bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống mà mình mong muốn.

9. Không đủ tốt

Nếu cứ mãi cảm thấy không đủ tốt, bạn có thể trở thành một “phiên bản lỗi” của chính mình.

Và khi đó, thật khó để đối mặt với nó, bạn sẽ không bao giờ thành công cho đến khi bạn thấy rằng bạn xứng đáng với thành công đó.

10. Mất tự do

Đối với nhiều người, nỗi sợ mất tự do trở thành “lời tiên tri tự hoàn thành”.

Việc cân nhắc và xem xét điều bạn muốn từ bỏ khi sợ mất đi sự tự do của mình là rất quan trọng.

Nguồn: Internet