3 MẸO QUẢN LÝ TIỀN BẠC ĐỂ THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG DOANH NGHIỆP

1. Thay đổi tư duy của bạn

Nếu bạn liên kết tiền với nỗi sợ hãi hoặc căng thẳng, bạn chỉ có thể tập trung vào việc thoát khỏi nợ nần hoặc tránh né việc xem xét toàn bộ tình hình tài chính của công ty. Nhưng nếu bạn tiếp cận vấn đề tài chính của mình với thái độ cởi mở, tò mò và sự dồi dào, bạn sẽ thấy nhiều cơ hội hơn để học hỏi, xây dựng và phát triển tiền bạc hơn.

Hãy để bản thân có ước mơ lớn và xung quanh bạn là những người có cùng suy nghĩ với bạn. Mở rộng kết nối của bạn bao gồm các doanh nhân mà bạn ngưỡng mộ. Đọc và xem nội dung của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Tiếp cận họ trên LinkedIn. Tìm cách kết nối và tiếp tục học hỏi.

2. Lập kế hoạch

Các doanh nhân thành công luôn có kỷ luật với tiền của họ. Họ biết hiện tại họ có bao nhiêu tiền và có thể đưa ra những dự đoán chính xác về tương lai. Quan trọng nhất, họ lập ngân sách chi tiết để đặt mục tiêu, giải quyết các vấn đề và theo dõi tình hình tài chính của doanh nghiệp – một bước mà nhiều chủ doanh nghiệp bỏ qua.

Doanh nghiệp của bạn có ngân sách không? Nếu vậy, làm thế nào để bạn bám sát nó? Các ưu tiên và mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Bạn nên chi tiêu ở đâu? Bạn nên tiết kiệm ở đâu? Nếu bạn không giỏi trong việc lập kế hoạch tài chính, hãy thuê những người có kỹ năng đó. Đưa kế toán vào nhóm của bạn để giúp bạn tạo ra ngân sách, quản lý thu nhập và chi phí.

3. Gia tăng giá trị

Trong công việc kinh doanh của bạn, bạn chỉ đơn giản là đổi thời gian lấy tiền bạc? Các chủ doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nhân làm việc một mình, thường xuyên rơi vào cái bẫy này. Bạn thành thạo giao dịch hoặc phát triển các kỹ năng, sau đó bắt đầu kinh doanh và khách hàng trả tiền cho bạn theo số giờ bạn làm việc. Vấn đề với cấu trúc này là bạn sẽ luôn phải cạnh tranh với các doanh nghiệp khác về giá cả.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, đừng yêu cầu khách hàng của bạn trả nhiều tiền hơn cho lượng công việc tương ứng. Hãy nghĩ về cách bạn có thể tăng thêm giá trị cho họ — và đổi lại, bạn sẽ được trả nhiều tiền hơn. Làm thế nào bạn có thể nâng cao kỹ năng hoặc dịch vụ của mình để mang lại kết quả tốt hơn? Làm thế nào bạn có thể giải quyết một vấn đề và làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn? Hãy làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên không thể thiếu với khách hàng.

(Nguồn: Internet)