4 BÀI HỌC TÀI CHÍNH TỪ ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS

tài chính

1 / Đã đến lúc phải suy nghĩ đến Quỹ khẩn cấp

Các chuyên gia khuyên bạn nên dành ra chi phí sinh hoạt cho ít nhất 3-6 tháng, vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều giải pháp nếu một sự kiện bất ngờ lớn xảy ra. 3-6 tháng thường sẽ trang trải cho thời gian thất nghiệp hoặc các chi phí lớn khác.

2 / Việc xóa bỏ nợ nần quan trọng hơn bao giờ hết

Tôi thường nghe người ta nói rằng nợ là thứ giết đi những giấc mơ tài chính. Có nợ có nghĩa là bạn sẽ luôn làm việc cho người khác.
Về lâu dài, bạn sẽ khá giả hơn nhiều nếu bạn loại bỏ được khoản nợ của mình. Nếu bạn không thể làm điều đó ngay lập tức, thì hãy xem xét tái cấp vốn cho khoản thế chấp hoặc các khoản vay sinh viên của bạn với lãi suất thấp hơn. Điều này sẽ làm giảm khoản thanh toán hàng tháng của bạn và giúp bạn tiết kiệm tiền lãi mỗi tháng.

3 / Có thể tiếp tục đề phòng

Đại dịch Covid-19 buộc chúng ta phải đánh giá lại những mong muốn và nhu cầu. Đôi khi chúng ta cần chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc sửa chữa nhà. Và đôi khi là muốn thay đổi xe hơi. Nhưng cũng không có gì sai khi trì hoãn mua những thứ này. Điều này sẽ giúp bạn không phải thanh toán trả góp hàng tháng và mang lại cho bạn dòng tiền tốt hơn trong tương lai.

4 / Bạn cần nghĩ trên cả tiền bạc – Sự chuẩn bị là điều then chốt

Bạn không cần phải trở thành người tích trữ, nhưng không tồi nếu bạn có thể dự trữ các nguồn cung cấp như thực phẩm còn hạn sử dụng, thuốc, sản phẩm giấy, sản phẩm phụ nữ hoặc bất kỳ nguồn loại sản phẩm nào mà bạn sử dụng thường xuyên, và có thể gặp vấn đề về chuỗi cung ứng hoặc mọi người đua nhau ra cửa hàng mua như khẩu trang vậy.

(Nguồn: Internet)