4 CÁCH ĐỂ CUỘC SỐNG TRỞ LẠI TRẠNG THÁI CÂN BẰNG

1. Tìm hiểu cuộc sống cân bằng có ý nghĩa như thế nào đối với bạn

Tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống chính là tìm kiếm nơi mà bạn có thể cảm thấy bình yên, hiện tại và hạnh phúc. Để đạt được sự cân bằng này, bạn cần biết cuộc sống cân bằng trông như thế nào đối với bạn.

Đối với tôi, để có được tư duy sống một cuộc sống cân bằng, tôi đã ưu tiên các hoạt động này vào top 5 mà tôi sẽ cam kết duy trì trong cuộc sống của mình.

– Tập thể dục hàng ngày trong 60 phút

– 10 phút thiền mỗi ngày

– Viết ra 5 điều tôi biết ơn mỗi đêm

– Không xem TV hoặc tiếp tục sử dụng điện thoại trên giường

– Ăn uống lành mạnh 

2. Ngừng việc cố gắng đa nhiệm và học cách ưu tiên

Chúng ta càng làm nhiều việc, chúng ta càng tạo ra nhiều sự căng thẳng cho bộ não của mình. Điều xảy ra khi đó là chúng ta có hàng trăm suy nghĩ dồn dập xung quanh cùng một lúc và liên tục xuất hiện trong tâm trí của chúng ta!

Tạo sự cân bằng không phải là nhồi nhét nhiều thứ vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Đó là về việc biết điều gì là quan trọng và điều gì không và xem bạn sẽ dành khả năng và năng lượng vào điều quan trọng đối với bạn.

3. Học Cách Nói Không

Đối với tôi, nói “đồng ý” với một dự án hoặc cơ hội khác có nghĩa là mọi người sẽ thấy rằng tôi là một người có năng lực cao và thành đạt.

Tuy nhiên, tôi đã học được rằng bằng cách nói không, tôi đã tạo cơ hội cho tôi làm những việc mà tôi thực sự thích làm, và kết quả là cuối cùng tôi đã lấy lại được cuộc sống với rất nhiều năng lượng.

4. Tạo không gian yên tĩnh trong cuộc sống và tâm trí của bạn

Khi bạn đang sống một cuộc sống mất cân bằng, cơ thể của bạn sẽ cho bạn biết khi nào cuộc sống của bạn không kiểm soát được. Một trong những dấu hiệu đầu tiên là giấc ngủ kém chất lượng. Bạn bận tâm nhiều đến nỗi không thể ngủ được và sau một thời gian, mức năng lượng của bạn bắt đầu giảm xuống.

Giải pháp tốt nhất là hãy hành động và tìm cách tạo ra không gian trong cuộc sống, nơi bạn có thể ngồi yên tĩnh, tĩnh lặng và cảm thấy bình yên.

 

(Nguồn: Internet)