NĂM KHÍA CẠNH ĐỂ TÌM MỘT NHƯỢNG QUYỀN THÍCH HỢP NHẤT VỚI CÁ NHÂN BẠN

nhượng quyền

1. Doanh nghiệp phải là một doanh nghiệp mà bạn có thể thấy mình đang sở hữu

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi số người nhảy vào cơ hội nhượng quyền thương mại đầu tiên đến với họ, điều này thường dẫn đến thất bại trong dài hạn. Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi đăng ký nhượng quyền là kiểm tra cách thức hoạt động của nhượng quyền thương mại đó, bằng cách đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc liệu bạn có thể thấy mình đang vận hành và sở hữu loại hình kinh doanh đó hay không. Bạn có thể sẽ cảm thấy đau lòng về việc nhượng quyền thương mại cụ thể đó có phù hợp với bạn hay không, vì vậy nếu bạn không chắc chắn 100% rằng đó là thương hiệu phù hợp với mình, thì lời khuyên tốt nhất là hãy lắng nghe những nghi ngờ của bạn và tiếp tục.
 

2. Có đúng thời điểm không?

Trước khi đưa ra bất kỳ cam kết nào đối với cơ hội kinh doanh nhượng quyền, bạn cũng cần cân nhắc xem thời điểm có phù hợp hay không. Tất nhiên, có thể khó xác định thời điểm hoàn hảo để đầu tư vào một doanh nghiệp, nhưng có những thời điểm tốt hơn để đầu tư so với những thời điểm khác, và chỉ bạn mới biết khi nào là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, đó không nên chỉ là quyết định của một mình bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của những người thân thiết với bạn, những người sẽ bị ảnh hưởng bởi việc chuyển sang quyền sở hữu doanh nghiệp nhượng quyền của bạn.
 

3. Việc nhượng quyền phải nằm trong ngân sách của bạn

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần vốn lưu động, và bạn sẽ cần cân nhắc điều này khi đăng ký cơ hội kinh doanh nhượng quyền. Sau khi bạn đã thanh toán hết số tiền cần thiết để bắt đầu nhượng quyền, bạn sẽ cần phải có thêm một số tiền dành cho chi phí vận hành trước khi bắt đầu thấy lợi tức từ khoản đầu tư ban đầu của mình. Điều này cũng sẽ bao gồm tiền cho chi phí sinh hoạt, mà nhiều người có xu hướng bỏ quên khi lập ngân sách ban đầu và sau đó họ thường gặp khó khăn trong những ngày trước khi nhận thấy lợi tức đầu tư của mình.
 

4. Địa điểm bạn đang kinh doanh có đủ khách hàng tiềm năng không?

Một yếu tố khác bạn sẽ cần xem xét trước khi cam kết với một cơ hội nhượng quyền mới, đó là liệu khu vực bạn sắp hoạt động có đủ khách hàng tiềm năng để việc kinh doanh của bạn phát triển hay không. Có hai cách chính để bạn có thể đảm bảo rằng khu vực hoạt động của bạn sẽ có đủ khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.
 
Đầu tiên là đảm bảo rằng người bán nhượng quyền cho bạn đã thực hiện nghiên cứu và phân tích thị trường của họ trong khu vực bạn sẽ kiểm soát. Khi họ đã hoàn thành phân tích này, hãy yêu cầu họ cung cấp cho bạn một bản sao dữ liệu để bạn có thể tự mình xem kết quả.
 
Một cách khác là hỏi các chủ sở hữu nhượng quyền hiện tại về lĩnh vực họ đang hoạt động và liệu họ có hài lòng với số lượng khách hàng mà họ đang có được hay không và liệu bên nhượng quyền đã giúp họ xác định xem khu vực đó có phù hợp với họ hay không.
 

5. Nhượng quyền thương mại bạn chọn phải phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể của bạn

Trước khi đăng ký nhượng quyền thương mại tại nhà, bạn nên cân nhắc xem nhượng quyền thương mại mà bạn quan tâm có phù hợp với bộ kỹ năng của bạn hay không. Không có ích gì khi thiết lập một nhượng quyền kinh doanh hệ thống ống nước nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc trình độ làm thợ sửa ống nước. Vì vậy, bạn nên lập danh sách những việc bạn có thể làm và có kinh nghiệm rồi tìm cơ hội kinh doanh nhượng quyền phù hợp nhất với kỹ năng của bạn.
 
Tuy nhiên, đừng nản lòng sớm nếu bạn cảm thấy rằng bạn không có đầy đủ các kỹ năng hoặc kinh nghiệm cho nhượng quyền thương mại mà bạn muốn, vì hầu hết các nhà nhượng quyền đều cung cấp khóa đào tạo kỹ năng sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong bộ kỹ năng của bạn.
 
Nguồn: Internet