CÁCH THÚC ĐẨY SỰ TỰ TIN

TỰ TIN

1 / Ngừng so sánh bản thân với người khác

Một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Personality and Individual Differences đã tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa lòng đố kỵ và cách bạn cảm nhận về bản thân.
Nếu bạn cảm thấy ghen tị với cuộc sống của người khác, hãy nhắc nhở bản thân về những điểm mạnh và thành công của chính bạn. Hãy viết ra những câu biết ơn hằng ngày, chúng sẽ giúp bạn tập trung vào cuộc sống của chính mình chứ không phải cuộc sống của người khác.
 

2 / Bao quanh bạn với những người tích cực

Hãy để ý xem bạn bè khiến cho bạn cảm thấy thế nào. Bạn bè của bạn nâng bạn lên hay hạ thấp bạn xuống? Những người bạn dành thời gian ở bên ảnh hưởng đến suy nghĩ và thái độ của bạn về bản thân bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân sau khi đi chơi với một người nào đó, có lẽ đã đến lúc bạn nên dừng việc làm bạn cùng họ.
 

3 / Chăm sóc cơ thể

Thật khó để cảm thấy hài lòng về bản thân nếu bạn ngược đãi với cơ thể của chính mình. Mặt khác, nếu bạn chăm sóc bản thân, bạn biết rằng mình đang làm những điều tích cực cho tâm trí, cơ thể và tinh thần của mình và kết quả là bạn sẽ tự nhiên cảm thấy tự tin hơn. Hãy chú ý về chế độ ăn uống, tập thể dục và thực hành thiền định.
 

4 / Tử tế với chính mình

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên Tạp chí Nhân cách cho thấy sự tự trắc ẩn góp phần rất lớn vào sự tự tin. Vì vậy, lần tới khi bạn ở trong một tình huống khó khăn, hãy nhận ra rằng đôi khi sự không hoàn hảo hoặc thiếu sót là một phần của cuộc sống. Cố gắng hết sức để nhìn nhận những điều này một cách thoải mái và từ bi với chính bản thân mình.
 

5 / Tích cực tự nói chuyện

Sử dụng cách tự nói chuyện lạc quan có thể giúp bạn nuôi dưỡng lòng từ bi, vượt qua sự thiếu tự tin và chấp nhận những thử thách mới. Mặt khác, tự nói chuyện tiêu cực có thể hạn chế khả năng và làm giảm sự tự tin của bạn bằng cách thuyết phục tiềm thức của bạn rằng bạn “không thể xử lý nó” hoặc một cái gì đó “quá khó” và bạn “thậm chí không nên thử.”
Lần tới khi bạn bắt đầu nghĩ rằng vấn đề này quá khó để ta có thể giải quyết, hãy nhắc nhở bản thân rằng không phải lúc nào suy nghĩ của bạn cũng chính xác.
 

6 / Đối mặt với nỗi sợ hãi

Cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin của bạn là đối mặt trực tiếp với nỗi sợ hãi. Hãy đối mặt với một số nỗi sợ hãi xuất phát từ sự thiếu tự tin. Nếu bạn sợ mình sẽ xấu hổ hoặc nghĩ rằng mình sẽ làm rối tung lên, hãy thử cách này. Hãy nói với bản thân rằng đó chỉ là một thử nghiệm và xem điều gì sẽ xảy ra.
Mỗi khi tiến về phía trước, bạn có thể tự tin hơn vào bản thân, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn tránh được bất kỳ rủi ro nào dẫn đến hậu quả tiêu cực lớn.
 
(Nguồn: Internet)