5 CÁCH ĐỂ CẢM THẤY TỐT HƠN NGAY LẬP TỨC

Tốt hơn mỗi ngày

1 / Nghỉ giải lao

Đôi khi, chỉ cần thoát khỏi một thứ gì đó trong vài phút cũng có thể hữu ích khi bạn cảm thấy căng thẳng, làm việc quá sức hoặc kiệt sức.

Một nghiên cứu đã so sánh những người nghỉ giải lao ngắn 5 phút với những người không nghỉ giải lao. Kết quả cho thấy những người đã nghỉ ngơi thực hiện tốt hơn các công việc đòi hỏi sự chú ý liên tục.

 

2 / Đi dạo

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo rằng người lớn trên 18 tuổi nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần. Ra ngoài và vận động hơn 20 phút mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất và tuổi thọ của bạn mà còn là một cách tuyệt vời để cảm thấy tốt hơn ngay lập tức.

 

3 / Khuấy động bằng âm nhạc

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy nghe những bài hát vui vẻ có thể làm tăng cảm giác hạnh phúc và cải thiện tâm trạng nhanh chóng. Lần tới khi bạn cảm thấy chán nản, hãy thêm vào danh sách nhạc yêu thích của bạn những bản nhạc hấp dẫn, lạc quan, đầy động lực để cải thiện tâm trạng nhanh chóng.

 

4 / Làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác

Giúp đỡ người khác, thường được gọi là hành vi vì xã hội, cũng có thể là một cách tuyệt vời để cảm thấy tốt hơn ngay bây giờ. Cho dù đó là giúp đỡ hàng xóm, hỗ trợ bạn bè hay tình nguyện cho một tổ chức địa phương, làm điều tốt cho người khác có thể mang lại những cảm xúc tích cực mà các nhà nghiên cứu đã gọi là “ánh sáng ấm áp”.

 

5 / Nói chuyện với một người bạn

Nếu bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt trong một suy nghĩ tiêu cực, đôi khi chỉ cần dành vài phút để trò chuyện hoặc nhắn tin với một người bạn tốt cũng đủ để đưa bạn vào trạng thái tinh thần tốt hơn. Sự hỗ trợ từ xã hội là yếu tố then chốt dẫn đến sự hạnh phúc. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc thiếu hỗ trợ từ xã hội có thể dẫn đến kết quả tiêu cực bao gồm sự cô đơn và giảm khả năng chống chọi với căng thẳng.

 

(Nguồn: Internet)