5 CÁCH LUÔN TÍCH CỰC KHI NHỮNG NGƯỜI TIÊU CỰC BÒN RÚT NĂNG LƯỢNG CỦA BẠN

1/ Đừng cảm thấy bị xúc phạm

Nhiều khi mọi người đang phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, những người xung quanh lại trở thành mục tiêu để họ giải tỏa. Hành vi của họ thể hiện sự bất an, sợ hãi và tức giận. Điều quan trọng nhất mà bạn có thể nhớ là vấn đề là ở họ, không phải về bạn, và do đó đừng cảm thấy bản thân bị xúc phạm.

2/ Luôn biết ơn về những thứ đang diễn ra tốt đẹp

Lập danh sách biết ơn, để mọi người biết bạn cảm ơn về sự hiện diện của họ trong cuộc sống và cảm thấy trân trọng cả những thứ nhỏ bé. Hãy lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người để hồi đáp lại những gì bạn nhận được. Lòng biết ơn giúp nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống bao gồm nhiều thứ hơn là môi trường xung quanh trước mắt và hãy nhìn rộng ra ngoài phạm vi của chúng ta hàng ngày.

3/ Nhắc nhở bản thân rằng mỗi người đều có hành trình của riêng mình

Tất cả chúng ta đều phải học những bài học khác nhau trong cuộc sống. Có lẽ người này đã bước vào cuộc đời bạn là có lý do. Đồng thời, người này phải tự mình nhận ra thời gian của chính họ. Nhiều người gọi đây là nghiệp chướng. Tuy nhiên, bạn thấy đấy, khi chúng ta nhìn rộng hơn, chúng ta có thể thoát ra khỏi suy nghĩ hạn chế của mình.

4/ Xem thách thức này như một cơ hội để phát triển và khám phá bản thân

Thay đổi suy nghĩ của mình có thể giúp thay đổi thái độ. Thay đổi nhận thức của bạn một chút cũng có thể giúp bạn hình dung những gì người kia có thể đang trải qua. Bạn có thể tự hỏi bản thân điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của người này khiến họ hành xử như vậy? Tất cả chúng ta đều trải qua những giai đoạn thiếu tự tin và cảm thấy không chắc chắn. Thật khó để giữ được tinh thần lạc quan ngay sau khi thất vọng hoặc gặp khủng hoảng, lý tưởng nhất là xây dựng những thói quen lành mạnh trong khi chúng ta cảm thấy hài lòng về bản thân. Chúng ta có thể tận dụng cơ hội này để suy ngẫm về việc chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu chúng ta rơi vào hoàn cảnh tương tự.

5/ Dành thời gian ở một mình

Dành thời gian để theo đuổi sở thích, viết nhật ký, đi dạo hoặc thiền định. Cho bản thân thời gian để suy nghĩ có thể tạo ra sự kỳ diệu cho tâm hồn và thái độ của chúng ta. Nhiều người đánh giá thấp tầm quan trọng của việc ở một mình đến suy nghĩ của chúng ta. Ngay cả khi bạn dành khoảng thời gian đầu để tỏ ra tức giận với người này, thì ở một mình là một bước cần thiết để thay đổi suy nghĩ của bạn, để bạn có thể trở lại trạng thái tích cực. Khi bạn có thời gian để phân tích tình hình, bạn cho mình cơ hội để có được những hiểu biết sâu sắc và giải pháp. Thiền có thể là một cách để đạt được sự minh mẫn và phát triển chánh niệm.

(Nguồn: Internet)