5 CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ BẠN CÓ THỂ ÁP DỤNG TRONG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI CỦA BẠN

Nhượng quyền thương mại có thể là một cơ hội tuyệt vời để thu được vốn nhanh chóng với mức độ rủi ro thấp hơn. Không có gì bí mật khi tiếp thị và quảng bá có thể tạo ra sự khác biệt lớn về mức độ thành công của nhượng quyền thương mại của bạn. Kết hợp các chiến lược truyền thông mạnh mẽ có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng mới tiềm năng và tăng doanh thu theo cấp số nhân.

Nhưng bạn bắt đầu ở đâu? Với rất nhiều thông tin, tất cả có thể trở nên quá tải. Dưới đây là năm chiến lược tiếp thị tốt nhất mà bạn có thể thực hiện cho nhượng quyền thương mại của mình để làm cho nó phát triển mạnh mẽ.

1. Thu hút người tiêu dùng của bạn tham gia

Thu hút người tiêu dùng tham gia sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của mình tốt hơn và cải thiện mối quan hệ của bạn với họ. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội theo cách tương tác với họ, chẳng hạn như đăng các cuộc thăm dò ý kiến. Có nội dung thụ động không hoạt động.

Thay vào đó, hãy nhất quán với các bài đăng trên blog, đồ họa và nội dung video được cá nhân hóa trong khi suy nghĩ về hành vi của người tiêu dùng và cách bạn có thể cho khách hàng thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của họ như thế nào.

Thu hút khách hàng của bạn tham gia trực tiếp. Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị hoặc sản phẩm mới, hãy hỏi ý kiến ​​của người tiêu dùng và tìm kiếm những người thử hương vị chính thức. Nhận dạng thương hiệu của bạn sẽ được cải thiện bằng cách bao gồm người tiêu dùng của bạn và các hoạt động này cho phép bạn thu thập thông tin cơ sở dữ liệu khách hàng.

2. Điều chỉnh giao tiếp của bạn với cùng một thông điệp cơ bản

Khi nghĩ về một chiến dịch quảng cáo cho một nhượng quyền, điều quan trọng là sử dụng truyền thông tiếp thị tích hợp để tạo ra hình ảnh thương hiệu nhất quán cho công ty và gắn kết với tất cả hoạt động tiếp thị mà bạn đang thực hiện. Sự nhất quán với màu sắc, hình ảnh, thông điệp và chủ đề được sử dụng trong toàn bộ hoạt động tiếp thị của bạn cho phép bạn tạo một chủ đề với thông điệp trung tâm sẽ được truyền đạt bằng tất cả các hoạt động.

Nếu ai đó hỏi bạn thương hiệu nào đã sản xuất ra những chiếc xe có biệt danh “xé gió”, bạn sẽ biết gần như ngay lập tức rằng họ đang đề cập đến Bugatti Chiron, chiếc xe có động cơ lên tới 415 km/h trên đường cao tốc. Một nghiên cứu được thực hiện với Seal of Cotton cho thấy rằng vào năm 2020, “8 trong số 10 người tiêu dùng biết đến nhãn hiệu và 86% nói rằng nó giúp họ đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.” Có sự nhất quán trong tất cả các hình thức tiếp thị cho phép xây dựng thương hiệu tin tưởng, trở nên dễ nhận biết hơn, tiếp cận nhiều khán giả hơn và thậm chí tiết kiệm tiền và đóng góp vào các chiến dịch dài hạn, được công nhận và thành công. Điều này tạo ra hình ảnh thương hiệu có thể nhận dạng được cho dù bạn đang quảng cáo ở góc độ nào hay bạn đang sử dụng kênh nào.

3. Hãy hào phóng với cộng đồng

Cộng đồng có thể là một trong những người ủng hộ bạn lớn nhất khi bạn có nhượng quyền thương mại, vì vậy, để làm cho nó phát triển, bạn cần thường xuyên tham gia để cải thiện mối quan hệ của bạn với khách hàng. Bạn có thể hiện diện trong cộng đồng thông qua những việc như đi sự kiện, tài trợ học bổng, quyên góp và gây quỹ. Chiến lược tiếp thị này củng cố các mối quan hệ có giá trị đồng thời hướng đến những khách hàng có giá trị. Dunkin ’đã thường xuyên quyên góp cho cuộc thi Marathon Boston, một sự kiện cộng đồng mang tính biểu tượng của Boston. Sau nhiều năm hình thức tham gia của cộng đồng, Dunkin ’được kết hợp chặt chẽ với việc trở thành gương mặt đại diện cho sự kiện hàng năm.

4. Kết hợp PR

Việc triển khai PR thành một phần của kế hoạch tiếp thị là điều mà các doanh nghiệp thường không nghĩ đến. PR mang đến cho bạn cơ hội để chia sẻ thông điệp của mình, làm nổi bật một chương trình khuyến mãi đặc biệt và củng cố lợi thế cạnh tranh của bạn.

Trong những năm qua, KFC đã tăng cường nỗ lực PR và là ví dụ hoàn hảo về cách bạn có thể tận dụng thương hiệu của mình để thu hút giới báo chí để thúc đẩy doanh số bán hàng. Từ việc sản xuất một dòng sơn móng tay có thể ăn được ở Hồng Kông, được gọi là “Finger Lickin ‘Good” đến hợp tác với Lifetime để tạo ra một bộ phim có tựa đề A Recipe For Seduction, KFC chắc chắn đã tập trung vào việc kết hợp PR vào chiến lược của mình.

5. Tìm thị trường ngách của bạn

Khi tiếp thị thành công cho một nhượng quyền, bạn phải giao tiếp với khán giả của mình bằng ngôn ngữ của họ và các phương tiện truyền thông mà họ sử dụng. McDonald’s đã gần như làm chủ được khái niệm với việc có nhiều dịch vụ và quảng cáo trực tiếp đến từng nhóm khách hàng phù hợp. Công ty có các mặt hàng trị giá $ 1 cho những người tiết kiệm ngân sách, McHappy Meals cho cha mẹ và trẻ em và thậm chí một loạt các lựa chọn trong các món ăn chay của mình. Các phương tiện truyền thông và các kênh tiếp thị khác nhau đối với từng phân khúc – khi quảng cáo cho khán giả trẻ hơn, họ sẽ ở trên TikTok trong khi khán giả lớn tuổi hơn sẽ nhận được nhiều quảng cáo trên báo hoặc truyền hình hơn.

Mặc dù có rất nhiều nhượng quyền thương mại trên thế giới, nhưng việc sử dụng năm chiến lược ở trên như một phần của kế hoạch tiếp thị của bạn chắc chắn có thể tạo ra một thế giới khác biệt. Thường thì không phải bạn làm gì mà là cách bạn làm sẽ nâng cao nhận thức của bạn – và cuối cùng là doanh số bán hàng – đồng thời củng cố lợi thế cạnh tranh của bạn.

Nguồn: Internet