5 CHIẾN THUẬT GIÚP NHÀ KHỞI NGHIỆP LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Khởi nghiệp

1/ Xây dựng giá trị nhanh chóng bằng cách tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất

Cách hiệu quả hơn để tạo ra thu nhập đều đặn và ổn định là tìm ra lĩnh vực mà bạn có thể nhanh chóng tạo giá trị cho một thị trường ngách chưa được đối thủ khai thác và không quá khác biệt so với lĩnh vực chính.

Tạo thị trường ngách cho phép bạn lấp đầy kênh khách hàng với những người biết chính xác bạn làm gì, mức phí bạn phải trả và lý do tại sao nên chọn bạn.

2/ Rèn luyện kĩ năng tài chính cá nhân

Trong khi theo đuổi chuyên môn, hãy cố gắng trau dồi tất cả những kỹ năng cần thiết cho công việc kinh doanh của bạn.

Một cách khác bạn để mang lại lợi thế cho doanh nghiệp là đặt mục tiêu doanh số rõ ràng. Điều này giúp bạn xác định quỹ đạo tăng trưởng, giữ bạn đi đúng hướng.

3/ Hạn chế phân tâm, gây lãng phí thời gian

Là một nhà khởi nghiệp, bạn chắc chắn cần có kế hoạch để hạn chế những phiền nhiễu này bởi việc lướt nhanh các mạng xã hội trong chốc lát có thể ngốn cả giờ đồng hồ.

Bởi vậy, hãy lên lịch nửa giờ vào buổi sáng, giữa ngày và cuối ngày để đọc và trả lời email cũng như cập nhật thông tin trên mạng xã hội trong khoảng thời gian tương tự.

4/ Tận dụng số giờ làm việc

Một phần niềm vui của khởi nghiệp là sự tự do lựa chọn giờ làm. Nếu bạn chú ý đến nhịp sinh học hoặc mức năng lượng của bản thân và xác định được thời gian tỉnh táo nhất trong ngày của mình, hãy tập trung cho các dự án và nhiệm vụ quan trọng nhất vào khoảng thời gian đó.

5/ Lập cả danh sách việc cần làm và việc đã hoàn thành

Bắt đầu xây dựng danh sách việc cần làm từ đêm hôm trước thay vì sáng hôm sau và tránh thêm vào danh sách việc cần làm trong suốt cả ngày.

Một danh sách công việc đã hoàn thành cũng có thể mang lại lợi ích nhất định vì nó cho phép bạn nhìn lại thành quả, khuyến khích tinh thần. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tránh được sơ suất lặp lại các công việc đã thực hiện và dễ dàng theo dõi hiệu quả.

 

Nguồn: Internet