5 CHỮ “I” CẦN CÓ CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO

lãnh đạo

1. Individual accountability – Có trách nhiệm với bản thân

Xu thế phát triển luôn thay đổi và mới mẻ đòi hỏi nhà lãnh đạo phải có tầm nhìn chiến lược, phân tích được những thuận lợi và rủi ro trước mắt.

Lúc này, họ nắm quyền chủ động và xem công việc của tổ chức chính là công việc của mình. Đồng thời nắm quyền kiểm soát, giải quyết vấn đề cũng như luôn phải tâm niệm rằng, tất cả mọi trách nhiệm và quyền quyết định đều nằm trong tay mình.

2. Initiative – Có tinh thần của người tiên phong

Trong kinh doanh, nếu cứ giậm chân tại chỗ thì rất khó tiến bộ. Tiên phong thực hiện nội quy mới của công ty, tiên phong hưởng ứng phong trào của công ty, tất cả mọi thứ bạn làm đều là tấm gương để nhân viên noi theo và hành động.

3. Innovation – Người lãnh đạo có tinh thần đổi mới

Trong bất kỳ hệ thống nào nguồn tài nguyên cũng luôn bị giới hạn, vì thế đổi mới là một điều vô cùng cần thiết.

Người lãnh đạo có tinh thần đổi mới đơn giản là việc sở hữu “tư duy thách thức những thứ mang tính khuôn mẫu”. Và quả thật, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì đối mới cũng chính là hy vọng duy nhất giúp bạn giải quyết các thử thách.

4. Inspiration – Có khả năng truyền lửa

“Người lãnh đạo xuất sắc luôn biết cách truyền cảm hứng cho người khác, và dẫn dắt họ cùng bước đi trên cuộc hành trình” (Gupta). Đúng vậy, biết cách truyền lửa, truyền cảm hứng cho nhân viên của mình bạn sẽ nhận được những điều mà bạn mong đợi.

Để có được yếu tố này, bạn cần phải hiểu nhân viên của mình hơn, đôi lúc cũng cần sự lắng nghe và chia sẻ như những người bạn.

5. Intent – Nhà lãnh đạo phải có mục đích

Những người thành công, họ thường bị ám ảnh bởi mục đích của họ.

Với tư cách là một người lãnh đạo, mục đích này không chỉ dành riêng cho họ mà cho cả những người nhân viên đang được dẫn dắt. Có mục đích sẽ giúp mọi người xây dựng kế hoạch và hoàn thiện nó khoa học, khẩn trương hơn.

 

(Nguồn: Internet)