5 LỜI KHUYÊN THÔNG THÁI CỦA WARREN BUFFETT DÀNH CHO SINH VIÊN SẮP RA TRƯỜNG

LỜI KHUYÊN

1/ Cố gắng tìm một công việc mà bạn mong đợi mỗi ngày

“Đừng chấp nhận bất cứ điều gì thấp hơn là làm việc cho một công ty bạn ngưỡng mộ hoặc những người bạn ngưỡng mộ. Hãy chọn một công việc mà nếu bạn không cần tiền nhưng vẫn khiến bạn rời khỏi giường vào mỗi buổi sáng”, Buffett chia sẻ.

2/ Học cách giao tiếp

“Điều rất quan trọng là phát triển kỹ năng giao tiếp. Bạn phải có khả năng viết tốt cũng như giao tiếp tốt. Hãy ghi nhớ nó trong đầu. Đó là một khoảng thời gian tuyệt vời trong cuộc đời bạn khi mỗi ngày đều có thể biết được rất nhiều điều mà bạn chưa biết trước đây”, tỷ phú Warren Buffett chia sẻ.

3/ Biết ơn điều bạn đang có

Buffett nói: “Tôi thật may mắn khi được sinh ra ở Hoa Kỳ. Tôi đã có một chút may mắn khi có cha mẹ như từng có tôi và tôi đã may mắn được học hành. Và bạn bước ra ngoài với một ván bài chiến thắng. Điều đó không có nghĩa là mỗi ngày đều hoàn hảo, thế giới không phải như vậy. Nhưng hãy thử nghĩ về một kỷ nguyên khác mà bạn muốn tồn tại. Tôi không nghĩ rằng bạn có thể vượt qua được”, nhà hiền triết xứ Omaha cho biết.

4/ Học bằng cách đọc

Buffett chia sẻ: “Không có gì đánh bại được việc đọc. Bạn muốn có một đầu óc ham học hỏi. Mọi người thường hỏi tôi tôi, “Nếu ông chỉ có thể ăn trưa với một người bất kể đang sống hay hay đã chết, ông sẽ chọn ai?”. Sự thật là, bằng cách đọc, bạn có thể ăn trưa với Ben Franklin.”.

5/ Đừng đo lường thành công bằng tiền bạc hay danh vọng

 “Ở tuổi 90, tôi đã biết rất nhiều người trở nên rất giàu có, và cuộc đời của họ không thành công”, Buffett khẳng định. “Tôi chưa bao giờ biết bất kỳ ai ở độ tuổi 70 hoặc hơn và được mọi người yêu thương bởi vì họ ở một vị trí đó trên đỉnh thành công. Con cái của bạn, vợ/chồng của bạn, đồng nghiệp của bạn – nếu bạn có được tình yêu của những người đó ở tuổi 65 hoặc 70, bạn đã thành công rồi.”, ông chia sẻ.

 

(Nguồn: Internet)