web analytics

NHỮNG YẾU TỐ KHIẾN MỘT DOANH NGHIỆP TRỞ THÀNH CƠ HỘI NHƯỢNG QUYỀN HẤP DẪN?

nhượng quyền

⭐Mô hình kinh doanh đã được chứng minh

Trước khi chuyển doanh nghiệp của bạn sang hình thức nhượng quyền thương mại, trước tiên bạn phải có ý tưởng thử nghiệm hoặc nguyên mẫu ban đầu với sự thành công đã được chứng minh. Nếu bạn chỉ mới có ý tưởng và thậm chí chưa đưa nó vào thử nghiệm/ vận hành, thì bạn không có cách nào để cho các nhà đầu tư thấy cơ hội nhượng quyền của bạn là BỀN VỮNG.
 

⭐Khả năng tiêu thụ của sản phẩm

Nếu sản phẩm doanh nghiệp bạn có thể tiêu thụ được / bán được trên thị trường, thì điều đó có thể sẽ thu hút các nhà đầu tư đang muốn đầu tư vào nhượng quyền thương mại. Nhượng quyền thương mại chỉ có thể bán được trên thị trường nếu nó có hệ thống đã được chứng minh, một thương hiệu mạnh và có lộ trình mang lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
 

⭐Khả năng tái tạo thành công

Phẩm chất thứ ba cần tìm là liệu doanh nghiệp của bạn có thể được nhân rộng nhiều lần hay không. Hãy tự hỏi bản thân: Liệu một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể học cách vận hành doanh nghiệp của bạn trong vòng chưa đầy ba tháng không? Bạn đã có sẵn các hệ thống để đáp ứng việc mở rộng nhanh chóng chưa? Bạn đã ghi lại tất cả các quy trình vận hành cho sách hướng dẫn của mình tốt như thế nào? Nếu chỉ có chuyên gia trong lĩnh vực này có thể quản lý doanh nghiệp của bạn và duy trì hoạt động, thì có khả năng doanh nghiệp bạn không phải là một ứng cử viên sáng giá cho việc nhượng quyền thương mại.
 

⭐Lợi tức đầu tư cao

Tiếp theo, hãy xem xét ROI doanh nghiệp bạn. Trên thị trường hiện tại, lý tưởng nhất là một doanh nghiệp nên tạo ra thu nhập hoạt động ròng từ 15% đến 20% sau các khoản khấu trừ như tiền bản quyền (royalty fee) và tiền lương. Khi bạn đặt ra mức royalty fee cho nhà đầu tư dao động từ 4% đến 8%, chỉ số ROI phải khá đáng kể để thành công. Điều quan trọng nữa là bạn phải hiểu về thời gian mà các bên nhận quyền của bạn sẽ thấy lợi tức đầu tư của họ để bạn có thể quản lý kỳ vọng của họ.
 

⭐Hỗ trợ và Đào tạo

Cuối cùng, mô hình kinh doanh của bạn có cần nhiều hỗ trợ không? Với tư cách là bên nhượng quyền, bạn sẽ chịu trách nhiệm đào tạo họ. Điều quan trọng là phải biết mức độ hỗ trợ bạn cần cung cấp cho mỗi chủ sở hữu nhượng quyền để giúp họ đạt được thành công.
Nguồn: Internet