6 BƯỚC NHỎ ĐỂ GẶT HÁI MỤC TIÊU LỚN

mục tiêu

1. Hãy thật cụ thể

Khi nói cụ thể về mục tiêu của bạn, hãy xem xét kỹ hơn việc xác định mục tiêu đó trông như thế nào. Thay vì nói một cách mơ hồ rằng bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn hoặc giảm cân, hãy dùng từ ngữ thật rõ ràng đưa ra định hướng mục tiêu của bạn.

2. Chia mục tiêu thành các bước nhỏ hơn

Cho dù bạn thích một danh sách việc cần làm điện tử hay thích viết các hoạt động của mình bằng bút và giấy, hãy bắt đầu lớn và sau đó làm việc ngược lại để bắt đầu điền chi tiết. Nếu tăng thu nhập của bạn là một mục tiêu, hãy xem xét các bước cần thiết để đạt được điều đó.

3. Theo dõi tiến trình của bạn

Sau khi bạn đã xác định mục tiêu của mình và chia nhỏ chúng thành kế hoạch từng bước có thể thực hiện được, hãy xác định cách bạn sẽ theo dõi tiến độ. Hệ thống quản lý dự án đơn giản như Basecamp hoặc Trello hoặc lịch kỹ thuật số thông qua Google hoặc Outlook có thể giúp bạn thêm các bước và ngày hoàn thành vào để tiến gần hơn đến mục tiêu của mình. Sau khi bạn tick vào các mục hoàn thành, mục tiêu sẽ trong tầm tay của bạn.

4. Đặt mốc thời gian

Thật thú vị khi nghĩ về những gì bạn muốn hoàn thành “một ngày nào đó”, nhưng khi bạn đặt ngày kết thúc, các công việc sẽ thực sự bắt đầu . Một mốc thời gian nhất định khiến bạn trở nên có trách nhiệm và tập trung.

5. Ăn mừng “chiến thắng”

Thời gian và nỗ lực bạn bỏ ra để đạt được mục tiêu của mình là một khoản đầu tư. Khi có sự chậm trễ hoặc khó khăn trong quá trình đó, những điều này không làm mất đi những gì bạn đã đặt để đạt được mục tiêu của mình. Bằng cách dành thời gian để ghi nhận những chiến thắng, dù lớn hay nhỏ, điều đó càng củng cố thêm ý định và mục đích của bạn. Hãy sử dụng chúng như một sự khích lệ để giúp bạn vượt qua vạch đích.

6. Thay đổi và thực hiện lại

Hãy tìm xem những thứ nào hiệu quả trong quy trình cũ và áp dụng nó cho các mục tiêu của bạn trong tương lai. Sau khi bạn đã đạt được mục tiêu, hãy đánh giá xem cái nào đem đến kết quả tốt, xác định nơi xảy ra vấn đề và quyết định làm thế nào để cải thiện chúng trong tương lai.

 

Nguồn: Internet