6 THÓI QUEN TƯ DUY VÀNG CÓ THỂ QUYẾT ĐỊNH HƯỚNG ĐI TRONG TƯƠNG LAI CỦA BẠN (P.2)

tư duy

4. Thư giãn hiệu quả

Một người đã giành được vô số danh hiệu trong suốt cuộc đời và nghiên cứu nhiều lĩnh vực: từ côn trùng, phân loại sinh học, phân tích phi tập trung, và xuất bản hơn 70 công trình khoa học. Bạn có nghĩ rằng với nhiều thành tích như vậy, chắc hẳn ông ta đã sống một cuộc đời đầy vất vả?
Trên thực tế, ông vẫn có thời gian ngủ đủ 10 tiếng mỗi ngày, đọc sách, xem nhạc kịch, đi dạo với vợ và thậm chí viết thư cho bạn bè. Người này là nhà côn trùng học Lyubichev.
Một người xuất sắc không chỉ biết cách làm việc năng suất mà còn biết cách giải lao hiệu quả.
 

5. Chuyển hướng tư duy

Có một chàng trai trẻ là nhân viên ngân hàng, chuyên bán sản phẩm quản lý tài chính.
Là một người đam mê nhiếp ảnh, anh đã chuẩn bị một chiếc máy ảnh kỹ thuật số và chụp những bức ảnh về những người bà và người cô đang nhảy múa ở quảng trường. Các bà, các cô thấy vậy thì thích thú chạy đến chỗ anh chụp ảnh.
Vì cất trong thẻ lưu trữ nên không thể đưa trực tiếp, anh ngỏ ý đến nhà cài đặt phần mềm, tải phim để sao chép ảnh vào máy tính, nhân cơ hội trò chuyện với các cụ. Anh tiết lộ nhiếp ảnh là nghề bên lề, còn ngân hàng mới là ngành kinh doanh chính. Lúc này, anh đã tận dụng thời cơ và bắt đầu bán sản phẩm tài chính của mình.
 

6. Tư duy lãi kép

Nhà văn tài chính và kinh tế Ngô Hiểu Ba, khi viết cuốn sách đầu tiên “Sáng tạo của nông dân” vào năm 1996, đã nói: “Tôi đã đặt cho mình một mục tiêu. Bắt đầu từ năm nay, mỗi năm tôi sẽ viết một cuốn sách và mua một căn nhà.”
Ngô Hiểu Ba đã viết một cuốn sách mỗi năm với sự kiên trì và lòng dũng cảm đáng kinh ngạc. Ông đã mua một căn nhà mỗi năm với phí viết bản thảo.
Năm 1999, ông cũng mua một hòn đảo nhỏ trên hồ Thiên Đảo với thời gian thuê là 50 năm. Lúc đầu ông bỏ ra 500.000 NDT, giờ giá trị của hòn đảo đã lên tới hàng chục triệu NDT.
Không chỉ sự giàu có, mà sức khỏe, kiến ​​thức hoặc khả năng cũng có thể được trau dồi thông qua tư duy lãi kép.
 
(Nguồn: Internet)