8 CÁCH ĐỂ LÀM CHO DOANH NGHIỆP NHỎ CỦA BẠN KHÁC BIỆT HƠN

doanh nghiệp nhỏ

1 / Hãy thật cụ thể

Đừng cố cung cấp mọi loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Thay vào đó, hãy sở hữu một thị trường ngách cụ thể. Ví dụ, thay vì có một thẩm mỹ viện khác, tại sao không đến thăm mọi người tại văn phòng hoặc mát-xa trên bãi biển?

2 / Đưa ra lời đề nghị mà họ không thể từ chối

Khai thác sức mạnh của truyền miệng bằng cách tặng quà cho khách hàng khi giới thiệu một người bạn hoặc đưa ra chế độ bảo hành lâu hơn bình thường cho một sản phẩm hoặc dịch vụ.

3 / Làm điều gì đó gây ngạc nhiên

Đôi khi, ngay cả một cử chỉ nhỏ nhất cũng có thể mang ý nghĩa cả thế giới đối với người khác. Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để tạo bất ngờ cho khách hàng, vì vậy lần sau khi ai đó khen ngợi doanh nghiệp của bạn, tại sao không gửi một mẫu sản phẩm hoặc phiếu quà tặng đến văn phòng của họ?

4 / Trao đi hoặc có một lý do độc đáo

Bạn có thể quyên góp một phần nhỏ của mỗi cuộc giao dịch của mình cho một nguyên nhân cụ thể nào đó. Ví dụ, đối với mỗi đôi được bán, một công ty bít tất ở Nam Phi tặng một đôi tất cho một trẻ em có nhu cầu. Trong một ví dụ khác, một tiệm làm tóc đã cung cấp dịch vụ cắt tóc miễn phí để đổi lại việc quyên góp thức ăn cho vật nuôi ở chỗ trú cho động vật.

5 / Đừng sợ kỳ quặc

Nếu bạn có một đặc điểm độc đáo, hãy tôn vinh nó và nó sẽ trở thành điểm nói chuyện giữa các khách hàng – ngay cả khi nó hơi khác thường một chút (như bánh tart chanh đặc trưng với bánh crème fraiche và nitơ lỏng mâm xôi trong nhà hàng).

6 / Giải quyết một vấn đề

Hãy nghĩ về những nỗi đau của doanh nghiệp hoặc ngành của bạn. Một nha sĩ nhận ra rằng khách hàng cảm thấy căng thẳng khi nghe tiếng động khoan trong phòng chờ, vì vậy người đó đã tạo ra một bầu không khí yên tĩnh giống như spa với dịch vụ mát-xa miễn phí. Họ cũng cung cấp tai nghe khử tiếng ồn trong quá trình làm thủ tục.

7 / Chia sẻ kiến ​​thức của bạn

Hãy cho khách hàng thấy rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Đừng ngại chia sẻ kiến ​​thức đó trên blog của bạn bằng cách nói trên đài hoặc viết hướng dẫn trợ giúp. Khách hàng yêu thích những doanh nghiệp thực sự hữu ích.

8 / Tạo ra một văn hóa đáng nhớ

Sở hữu một phong cách âm nhạc nhất định, chào đón mọi người một cách nồng nhiệt và làm cho việc cung cấp dịch vụ trở nên hiện hữu nhất có thể. Doanh nghiệp nào thu hút khách hàng với cả năm giác quan – cộng với yếu tố tạo cảm giác dễ chịu – sẽ tạo ra một cơ sở khách hàng trung thành nhất định.
(Nguồn: Internet)