8 LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CỦA LỐI SỐNG TỐI GIẢN

Sống tối giản là cách chấm dứt sự tích trữ vật chất xung quanh chúng ta.

1. Dọn chỗ cho những thứ quan trọng

Khi dọn dẹp các ngăn kéo và tủ quần áo, chúng ta đang tạo ra khoảng trống và cảm giác yên bình cho chính mình. Ngoài ra, dọn dẹp là thời điểm để chúng ta có thể “dọn chỗ” và lấp đầy cuộc sống của mình với những giá trị ý nghĩa hơn thay vì đồ đạc.

2. Tự do hơn

Sự tích trữ đồ đạc giống như một cái mỏ neo, nó cột chặt và kéo chúng ta xuống. Khi buông bỏ chúng, bạn sẽ được trải nghiệm “sự giải thoát” thần kỳ: thoát khỏi tính tham lam, nợ nần, ám ảnh vật chất và làm việc quá sức.

3. Tập trung vào bồi dưỡng sức khỏe và sở thích

Bạn có thể dành thêm thời gian bên con cái, đi tập gym, tập yoga, đọc một quyển sách hay hoặc đi du lịch.

4. Bớt tập trung vào việc sở hữu vật chất

Chúng ta bị truyền thông “tẩy não” bằng những lời hứa hão huyền về sự hạnh phúc dựa trên thước đo vật chất. Thảo nào mà chúng ta phải vật lộn để chống lại sự cám dỗ đó mỗi ngày.

5. Đầu óc thanh thản

Càng bám lấy sự tích trữ vật chất, chúng ta sẽ càng bị căng thẳng do nỗi sợ đánh mất những thứ này. Khi đơn giản hóa cuộc sống, bạn có thể cắt đứt sợi dây liên kết tiêu cực tới những thứ này và dần dần cảm nhận được sự thanh thản và yên bình trong suy nghĩ.

6. Hạnh phúc hơn

Khi sắp xếp lại cuộc sống, cảm giác hạnh phúc tự nhiên sẽ đến vì lúc đó điều bạn quan tâm sẽ hướng về những gì thật sự quan trọng. Bạn cũng sẽ tìm được hạnh phúc khi cảm thấy bản thân năng suất hơn, bớt xao nhãng hơn.

7. Ít sợ thất bại hơn

Bạn có thể đạt được thành tựu trong bất kỳ việc gì nếu như bạn không thấp thỏm sợ hãi đánh mất tài sản. Bạn cần đưa ra những quyết định đúng đắn để có được những điều cơ bản trong cuộc sống, nhưng hãy nhớ rằng vẫn có rất ít thứ đáng để lo sợ lắm.

8. Tự tin hơn

Lối sống tối giản hoàn toàn sẽ thúc đẩy tính cá nhân và sự tự lập. Những tính cách này sẽ giúp bạn thêm phần tự tin trên con đường mưu cầu hạnh phúc.


Nguồn: Internet