LỜI THOẠI HAY TỪ PHIM HOẠT HÌNH COCO

1. Xuyên suốt bộ phim là câu nói: “Nghe theo tiếng gọi trái tim và nắm giữ khoảnh khắc của đời mình”.

Cuộc đời này chúng ta chỉ có thể sống một lần, tại sao ta lại không sống hết mình khi nhịp tim ta khẽ rung bởi một điều gì đó. Vậy khi ta là những kẻ may mắn ấy, hãy nắm bắt nó và trân trọng những “món quà” để làm chủ cánh tay lái của “chiếc thuyền” của bản thân mình, một cách không nuối tiếc.

2. “Nếu như người sống không còn ai nhớ đến chúng tôi nữa, chúng tôi sẽ biến mất, chúng tôi gọi đó là cái chết sau cùng”.

Khoảnh khắc khi chúng ta thật sự đã ra đi, đó không gì khác là ngày không còn ai nhớ đến chúng ta, ngày mà chúng ta đã ở bên cạnh cậu bạn “Lãng quên” mãi mãi. 

3. “Sẽ chẳng có khó khăn nào không thể vượt qua khi chúng ta đặt trọn vẹn tâm trí và tình yêu vào đó”.

Chúng ta có thể đọc những trang báo đề cập về những hoàn cảnh vượt khó hàng ngày, hàng giờ. Nhưng họ cũng là con người bình thường như chúng ta thôi, điều khiến họ đặc biệt như thế, là khi họ đặt trọn vẹn tâm trí lẫn trái tim của họ khi họ hành động, một cách kiên trì. 

4. “Nếu phải từ bỏ điều gì, hãy từ bỏ vì những điều thật xứng đáng”.

Ta không muốn sống một cuộc đời khiến bản thân phải thức thâu đêm vì những điều thật sự không xứng đáng. Thay vào đó, ta có thể tập trung vào bản thân, điều đó chắc chắn là môt điều rất xứng đáng, khi chúng ta đánh đổi những thứ không còn xứng đáng để yêu thương bản thân.

5. “Nothing’s more important than family”. (Không gì quan trọng hơn gia đình)

Giữa những bộn bề của cuộc sống này, chúng ta có thể quên đi bản thân của mình để dấn thân vào nơi xã hội phức tạp. Nhưng chúng ta sẽ được yêu thương, được quan tâm… từ chính gia đình. Vì thế, mong những người còn có cơ hội nhận được tình cảm từ gia đình, xin bạn hãy nhận lại và cho đi sự yêu thương ấy, vì gia đình của bạn cũng xứng đáng để được yêu thương.

Nguồn: Internet