9 LỜI KHUYÊN DẪN ĐẾN SỰ HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG

1 / Hiểu điều gì sẽ khiến bạn hạnh phúc. Mọi người đều có những yêu cầu riêng để đạt được hạnh phúc và những điều làm cho người này hạnh phúc có thể rất khác với những điều người khác cảm thấy hạnh phúc. Hãy tự do với cá tính của bạn và đừng lo lắng về việc liệu những mong muốn của bạn có thể so sánh với những người đồng trang lứa hay không.

2 / Lập kế hoạch để đạt được những mục tiêu mà bạn tin rằng nó sẽ làm bạn hạnh phúc. Tâm trạng của bạn rất có thể sẽ tốt lên khi bạn theo đuổi mục tiêu của mình bởi vì bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân khi theo đuổi thứ mà bạn coi trọng.

3 / Bao quanh bạn với những người hạnh phúc. Bạn sẽ dễ dàng bắt đầu suy nghĩ tiêu cực khi xung quanh bạn là những người có suy nghĩ như vậy. Ngược lại, nếu bạn ở xung quanh những người đang hạnh phúc, trạng thái cảm xúc của họ sẽ được lan tỏa.

4 / Khi có vấn đề xảy ra, hãy cố gắng tìm ra cách giải quyết thay vì chìm đắm trong sự tiếc nuối. Những người thực sự hạnh phúc không cho phép những thất bại ảnh hưởng đến tâm trạng của họ bởi vì họ biết rằng chỉ cần suy nghĩ một chút là họ có thể xoay chuyển tình thế có lợi cho mình.

5 / Dành vài phút mỗi ngày để nghĩ về những điều khiến bạn hạnh phúc. Vài phút này sẽ cho bạn cơ hội tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống và sẽ khiến bạn hạnh phúc liên tục.

6 / Bạn cũng nên dành một chút thời gian mỗi ngày để làm điều gì đó tốt đẹp cho bản thân. Cho dù bạn đãi bản thân đi ăn trưa, tắm một lúc lâu, thư giãn hay chỉ đơn giản là dành thêm vài phút để chăm chút cho vẻ ngoài của mình, tâm trạng trong tiềm thức của bạn cũng dần tốt lên.

7 / Tìm kiếm sự hài hước trong các tình huống cũng có thể dẫn đến hạnh phúc. Mặc dù có những thời điểm đòi hỏi bạn phải nghiêm túc, nhưng khi thích hợp, hãy tìm cách làm giảm sự căng thẳng xuống.

8 / Duy trì sức khỏe của bạn là một cách khác để đạt được hạnh phúc. Thừa cân hoặc không ăn các thực phẩm bổ dưỡng có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng của bạn. Ngoài ra, tập thể dục được biết là giải phóng endorphin mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc.

9 / Cuối cùng, cần hiểu rằng bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Những người tin rằng họ không xứng đáng được hưởng hạnh phúc có thể vô thức phá hoại những nỗ lực của họ để có được hạnh phúc. Nếu cần, hãy nói với bản thân mỗi ngày rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc và nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ thực hiện những bước nào để đạt được hạnh phúc mà bạn mong muốn.

(Nguồn: Internet)