web analytics

ActionCOACH Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo Nhà huấn luyện doanh nghiệp (CTP) online

Ngày 25/10, ActionCOACH Việt Nam chính thức khai giảng chương trình đào tạo Nhà huấn luyện doanh nghiệp (CTP) online với sự tham gia của 18 Nhà Huấn luyện Doanh nghiệp tương lai của Việt Nam.

Coach Transformation Program (CTP) là chương trình đào tạo kéo dài và chuyên sâu nhằm giúp một người chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực Huấn luyện doanh nghiệp trở thành một Nhà Huấn luyện chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao. Đây là khóa học đặc biệt được thiết kế dành cho những học viên đã có bề dày từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm làm giảng viên đào tạo, nhà tư vấn kinh doanh, chủ doanh nghiệp, các vị trí quản lý và lãnh đạo trong doanh nghiệp.

Chương trình Coach Transformation Program được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo học viên và các Nhà Huấn luyện chuyên nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19, đây là lần đầu tiên chương trình CTP của khu vực Đông Nam Á được tổ chức online.

Hành trình để trở thành Nhà Huấn luyện của ActionCOACH ko hề dễ dàng và muôn vàn thách thức. Các ứng viên phải vượt qua tối thiểu 03 vòng phỏng vấn và phải trả lời rõ được lý do đến với Nghề Coach. Sau đó, các ứng viên trải qua 03 giai đoạn thử thách trước khi bước vào nghề.

Giai đoạn 1 gồm 03 tháng làm việc Full time với tư cách PreCOACH và trải qua 01 tháng học Pre Training đầy thách thức cùng Brad Sugar. Giai đoạn 2 gồm 07 ngày tập trung cao độ trong Chương trình CTP – Coach Transforming Program (Chương trình Huấn luyện Nhà Huấn luyện Doanh nghiệp toàn diện). Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa các Global Master Trainer-Nhà huấn luyện nước ngoài và các National Master Trainer – Nhà huấn luyện trong nước do ActionCOACH Global chỉ định. Giai đoạn 3 gồm 90 ngày thách thức hoàn thành KPI cho chặng đường đến với nghề Huấn luyện.

Sau 3 Giai đoạn, các Coach chính thức được công nhận thành Nhà Huấn luyện chính thức của ActionCOACH trên hệ thống toàn cầu. Và cứ 06 tháng/ lần sẽ được review phỏng vấn duy trì chuẩn định kỳ.

Tham gia chương trình CTP, học viên không chỉ có cơ hội được gặp gỡ và trau dồi những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực Huấn luyện doanh nghiệp mà còn được học và tìm hiểu thêm về đạo đức (14 giá trị văn hóa), kỹ năng huấn luyện, kiến thức quản trị, thuyết trình… Các kỹ năng này sẽ là hành trang đồng hành cùng các Nhà Huấn luyện tương lai để họ vững vàng thực thi sứ mệnh của mình.

>>> Xem thêm: Nghề huấn luyện doanh nghiệp nghề phát triển của tương lai

Trong buổi khai giảng, Chủ tịch ActionCOACH Đông Nam Á – Ông Hồ Quang Minh đã có những chia sẻ cùng các Nhà Huấn luyện: “Cho dù chương trình CTP diễn ra online hay offline thì quan trọng hơn hết chính là vẫn đảm bảo những giá trị chúng ta được nhận sau chương trình. Hơn bao giờ hết, sự thách thức lần này đã tạo ra cơ hội để chúng ta ứng dụng công nghệ vào chương trình đào tạo. Chúng ta có thể linh hoạt coaching cho khách hàng dù ở bất kỳ đâu, rất thuận tiện và cắt giảm được thời gian di chuyển cho khách hàng. Tuy nhiên, mặc dù huấn luyện online nhưng chúng ta phải đảm bảo tạo được mối quan hệ giữa Nhà Huấn luyện và khách hàng; cần tạo được sự đồng cảm và chia sẻ để tạo nên giá trị cho cả đôi bên. 

Đại dịch diễn ra khiến rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp nhiều thách thức. Chính lúc này, họ đang rất cần các nhà Huấn luyện giúp họ vượt qua và đứng vững trên thị trường. Chính vì thế, sau khi kết thúc khóa huấn luyện, chúng ta cần phải có thái độ, hành động tích cực và sự chính trực, chúng ta cần phải trao lại cho khách hàng đúng các giá trị của ActionCOACH để giúp họ vượt qua khó khăn, giúp cho kinh tế đất nước ta ngày càng phát triển”.

Trải qua 06 năm ActionCOACH Việt Nam đã và đang giúp cho hàng ngàn Chủ doanh nghiệp phát triển lớn mạnh toàn diện cả về cá nhân và doanh nghiệp. ActionCOACH đã có những đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế nước nhà, giúp doanh nghiệp áp dụng những công thức vận hành doanh nghiệp hiệu quả trên hơn 83 quốc gia./.