BÁC THỢ XÂY

BÁC THỢ XÂY

————–

Có một bác thợ xây đã đến tuổi nghỉ hưu. Bác nói với chủ của mình về chuyện nghỉ hưu và những dự định của bác về cuộc sống nhàn nhã, hạnh phúc với con cháu.

Người chủ rất buồn khi người thợ giỏi của mình nói như vậy. Ông đề nghị bác thợ xây làm cho mình một căn nhà cuối cùng trước khi về nghỉ hưu. Bác thợ xây đồng ý, nhưng trong thâm tâm bác không hào hứng lắm với công việc này. Bác làm việc cẩu thả và chỉ muốn mau chóng làm cho xong việc.

Đúng vào dịp hoàn thành căn nhà, bác thợ xây đến gặp ông chủ để bàn giao căn nhà, “Thưa ông, đây là chìa khóa căn nhà ông yêu cầu tôi xây dựng”. Ông chủ cầm chìa khóa và nói: “Đây là ngôi nhà của bác, tôi tặng bác vì sự trung thành và tận tâm của bác”.

Người thợ xây hết sức bất ngờ và cảm thấy hổ thẹn. Nếu như bác biết rằng mình đang xây ngôi nhà cho chính mình thì bác đã làm hoàn toàn khác. Còn bây giờ, bác phải sống trong ngôi nhà xấu xí mà bác vừa xây.

Lời bình: Một câu chuyện hay và ý nghĩa, nhưng ở cái thời bây giờ, chắc hẳn hầu như ai cũng làm như vậy thôi.

Chúng ta xây dựng cuộc đời của chúng ta một cách không suy nghĩ, thụ động. Chúng ta không cố gắng làm việc hết sức mình. Bất ngờ, chúng ta nhìn lại những việc mình đã làm và nhận ra rằng mình đang sống trong ngôi nhà mà chính mình vừa xây. Nếu chúng ta biết được điều đó, hẳn chúng ta đã làm khác. Hãy đặt bản thân mình vào địa vị người thợ xây già. Hãy nghĩ về ngôi nhà của mình: Mỗi ngày chúng ta đóng một cái đinh, lắp một cánh cửa… Hãy xây ngôi nhà của các bạn một cách thông minh. Đó chính là cuộc đời mà các bạn đang tạo ra. “Cuộc đời chính là công trình của mỗi người”. Cuộc sống của chúng ta ngày hôm nay là kết quả của những gì chúng ta làm ngày hôm qua. Và cuộc sống ngày mai là kết quả những gì chúng ta sống ngày hôm nay.

Thêm một lần cố gắng

Hãy làm hơn những gì mình phải làm,

Cho hơn những gì mình cần cho,

Cố gắng hơn những gì mình có thể.

Chúng ta sẽ đạt được hơn những gì chúng ta cần.

Hãy làm theo những gì mình đặt ra.

 

(Nguồn: Internet 🌎)

————–

#BCA #BCABusinessSchool

#businesscoach #training #coaching #groupcoaching #businessgrowth