ĐIỀU GÌ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI CHỌN MỸ ĐỂ ĐỊNH CƯ?

ĐIỀU GÌ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI CHỌN MỸ ĐỂ ĐỊNH CƯ?

Mỹ là một cường quốc thế giới, chính vì vậy mà không có gì quá ngạc nhiên với một số lượng “khổng lồ” những công dân trên thế giới muốn định cư Mỹ, và gọi đây là “giấc mơ Mỹ”. Dưới đây là 4 lý do trong những lý do khiến bạn muốn chọn nước Mỹ để định cư.

1. Yên tâm hơn với nhiều hỗ trợ từ chính phủ Mỹ

Khi bắt đầu định cư ở đất nước mới ai cũng đều lo lắng đến công việc, văn hóa và nhiều thứ trong cuộc sống mới. Ở Mỹ, nổi tiếng với chính sách trợ cấp và phúc lợi xã hội rất tốt. Điều này giúp những người mới định cư cảm thấy yên tâm và tin tưởng hơn khi cuộc sống gặp phải khó khăn hay những việc cần giải quyết gấp. Các phúc lợi thường được kể đến như: phúc lợi dành cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người già, người tàn tật… Và đặc biệt là các trợ cấp liên quan đến công việc, y tế, bảo hiểm, trợ cấp dành cho những người có thu nhập thấp nhằm giúp họ san sẻ nỗi lo về sức khỏe, nhà ở, lương thực trong một hạn mức thời gian nhất định.

2. Môi trường sống xanh và lành mạnh

Một trong những lý do chính khiến nhiều người muốn an cư Mỹ đó là môi trường, không khí và sự an toàn vệ sinh thực phẩm tại đây. Nước Mỹ luôn có những quy định nghiêm ngặt về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi mua thực phẩm ở bất cứ cửa hàng nào. Bên cạnh đó, gần đây Mỹ có ban hành các điều lệnh “không khói thuốc” đã được ban hành ở nhiều nơi trên nước Mỹ. Điều này cho thấy ý thức bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cộng đồng ở đây rất cao. Phù hợp cho một cuộc sống lành mạnh.

3. Hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới

Bên cạnh việc nổi tiếng về các trường đại học bậc nhất thế giới – nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài thì ở Mỹ học sinh, sinh viên còn được nhận rất nhiều trợ cấp từ chính phủ. Tại đây không có sự phân biệt đối xử mà trẻ em đều được tôn trọng và được hỗ trợ như nhau. Đối với gia đình người nhập cư, trẻ em dưới 18 tuổi được học miễn phí tại hệ thống trường công lập, có xe buýt đưa đón và được ăn trưa miễn phí ở trường. Bên cạnh đó, các em còn có riêng các lớp đặc biệt thời gian đầu để học thêm tiếng anh và làm quen dần với môi trường học tập. Ngoài ra, nước Mỹ là một đất nước đa văn hóa và chủng tộc nên các bậc phụ huynh không cần lo lắng con mình sẽ bị lạc lõng hay bị phân biệt đối xử.

4. Lối sống văn minh và ý thức cao

Nếu bạn sống trong một xã hội với những con người văn minh và ý thức cao thì bạn phần nào được rèn luyện hơn về lối sống tích cực của chính mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn trong cuộc sống giao tiếp hằng ngày. Đặc biệt là khi tham gia giao thông, bạn sẽ cảm nhận được điều này rất rõ ràng.
Bên cạnh sự tiến bộ, kinh tế vững mạnh thì nước Mỹ còn có nhiều điều thú vị, nền văn hóa đa dạng. Vậy nên ngày càng nhiều gia đình, du học sinh… muốn đến Mỹ để định cư.

Nguồn: Internet
—————————————————–
#BCI #dinhcumy #dienlamviec #EB1 #EB2 #EB3 #EB4 #EB5