BÀI HỌC CỦA KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN TRONG MÙA COVID

ĐỊNH CƯ MỸ
Tác động của đại dịch COVID-19 đã làm chao đảo và giáng một đòn mạnh vào các doanh nghiệp trên khắp đất nước. Tuy nhiên, đối với các chuỗi kinh doanh nhượng quyền, việc nhượng quyền thương mại đã nhanh chóng xoay chuyển và thích ứng với mô hình kinh doanh của họ. Đối với những người đang cân nhắc mua nhượng quyền trong thời gian đầy thử thách này, chúng tôi sau đây xin gợi ý một số bài học quan trọng từ các doanh nghiệp không chỉ có thể tồn tại mà còn để tái tạo lại chính mình.
 

1. Hãy linh hoạt với công việc kinh doanh nhượng quyền

Điểm chung của nhiều câu chuyện thành công là khả năng linh hoạt trong cách tiếp cận phục vụ khách hàng của một doanh nghiệp. Để thích ứng với thời thế, nhiều doanh nghiệp đã cải tiến phương thức giao hàng, không chỉ là trực tiếp đến cửa hàng mà còn là giao hàng trực tuyến.
 

2. Xây dựng mối quan hệ bền vững thông qua chăm sóc khách hàng ân cần và khuyến mãi hấp dẫn

Các doanh nghiệp tích cực tìm cách giao tiếp hai chiều với người tiêu dùng trong nỗ lực phục vụ các khách hàng hiện tại họ đang có, những mong muốn, kỳ vọng và nhu cầu của khách hàng là gì? Các doanh nghiệp cũng có thể xây dựng dựa trên các chương trình khách hàng thân thiết hiện có, cung cấp thêm chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn.
 

3. Giữ vững niềm tin bằng việc tạo ra môi trường an toàn cho khách hàng

Xây dựng niềm tin và quản lý kỳ vọng giữa khách hàng và nhân viên là chìa khóa thành công của một doanh nghiệp. Các doanh nghiệp bắt buộc phải cung cấp một môi trường an toàn và cam kết tuân thủ tất cả các quy định bắt buộc. Thêm vào đó, hãy giữ cho tất cả các khu vực quan trọng được vệ sinh và cung cấp các vật dụng bảo vệ thiết yếu để tạo niềm tin cho người mua sắm và nhân viên.
 

4. Tạo ra kế hoạch tồn tại lâu dài cho nhượng quyền

Đối với sự thất bại của nhiều doanh nghiệp, sự sụp đổ của họ đã bộc lộ những yếu điểm về việc quản lí trong việc vận hành công ty của họ. Ngược lại, những doanh nghiệp quản lý tốt lại được hưởng lợi vì họ biết nên đặt sự chú trọng vào việc lập kế hoạch dài hạn và khả năng điều động công việc.Tập trung lâu dài vào tính bền vững và tâm thế luôn sẵn sàng sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển thịnh vượng trong tương lai.
 

5. Hãy lạc quan khi có ý định tạo lập một doanh nghiệp

Có lẽ một trong những điều ngạc nhiên lớn nhất ở thời Covid là mức độ lạc quan ngày càng tăng của các doanh nhân, bất chấp những thách thức kinh tế mà chúng ta đang phải đối mặt. Một cuộc khảo sát vào tháng 12 năm 2020 giữa các cá nhân đã hỏi về các doanh nghiệp cho thấy 65,1% dự định sẽ tiếp tục kinh doanh theo kế hoạch trong vòng 6 tháng hoặc ít hơn. Hơn 87% trong số tất cả những người được khảo sát có ý định thành lập một doanh nghiệp vào cuối năm 2021.
 
Mặc dù kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nhiều doanh nghiệp, một số trong số đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân mới. Việc sở hữu một doanh nghiệp hoặc nhượng quyền thương mại vẫn luôn cung cấp sự đảm bảo tốt nhất cho việc đảm bảo việc làm. Càng ngày càng có nhiều người được đào tạo và có năng lực đang tìm kiếm việc làm. Cũng như luôn có những người luôn sẵn sàng và háo hức trở thành một phần trong doanh nghiệp của bạn.
Nguồn Internet